3CE bị buộc thu hồi dòng sản phẩm chứa chất gây ung thư

2018-03-23 14:45
- Chì kẻ màu 3 đầu của 3CE (chestnut brown shade) nằm trong danh sách các dòng sản phẩm Cục An toàn thuốc và Thực phẩm Hàn Quốc đình chỉ bán.

Ngày 19/3, công bố danh sách bị đình chỉ phân phối bao gồm 13 dòng mỹ phẩm thuộc nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, trong đó có 1 sản phẩm của 3CE, 6 sản phẩm đến từ tập đoàn Amorepacific...

Cục An toàn thuốc và Thực phẩm Hàn Quốc ra thông báo phát hiện hàm lượng chất kim loại có khả năng gây ung thư Antimony vượt quá ngưỡng cho phép trong 13 dòng mỹ phẩm thuộc nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, trong đó có 3CE. Ngay lập tức những công ty và nhãn hiệu có liên quan đã bị buộc ngừng phân phối và cung cấp các sản phẩm đó ra thị trường.

Aritaum và Etude House là hai thương hiệu nổi tiếng nhất của Amorepacific đang góp mặt trong danh sách các sản phẩm bị ngừng sản xuất, tiêu thụ ra thị trường, bao gồm: 4 lọ che khuyết điểm Aritaum, 1 lọ kem che khuyết điểm và 1 bút kẻ mắt của Etude House.

3CE bị buộc thu hồi dòng sản phẩm chứa chất gây ung thư

Sản phẩm của tập đoàn Amorepacific được tìm thấy chứa hàm lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép.

Hãng Amorepacific cũng lên tiếng xin lỗi công chúng trước sự cố lần này: "Chúng tôi rất xin lỗi vì đã để xảy ra sự cố này. Là nhà sản xuất, chúng tôi lẽ ra phải chú ý nhiều hơn đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ sản phẩm, không để xảy ra vấn đề tương tự sau này." 

Được biết, danh sách các dòng sản phẩm bị đình chỉ bán bao gồm:

Kem che khuyết điểm (dạng kem và thỏi) của Aritaum

Kem che khuyết điểm (dạng thỏi) dành cho da mụn của Etude House

Kem che khuyết điểm cho nam của XTM Style Homme

Bút kẻ môi Cherry của Skinfood

Chì kẻ màu 3 đầu của 3CE (chestnut brown shade)

Bút tẩy Black Black Erasing Pen của Monster Homme

Kem che khuyết điểm của SKEDA

Chì kẻ mắt Naked Slim Brow của Makeheal (shade BR023 và YL0801)

Amorepacific cũng cho biết, khách hàng có thể được hoàn tiền tại tất cả các cửa hàng của Aritaum và Etude House trên toàn quốc.

Sam (Tổng hợp)

qc-mypoint