Khám 3 kiểu tính cách qua 3 giọng nói

Trên cơ sở tốc độ và cường độ âm thanh của giọng nói bạn có thể dự đoán sự biểu hiện tính cách của mình trong cuộc sống...
Tốc độ, âm thanh của mỗi người đều có sự khác nhau một cách rõ rệt. Vì vậy, các nhà tâm lý học trên thế giới đã nghiên cứu và dựa vào những khía cạnh khác nhau để phân loại về các kiểu nói khác nhau.

Trên thực tế cho thấy, ngay trong một gia đình thì kiểu giọng nói của anh với em hay bố với con, mẹ con cũng không giống nhau. Theo tâm lý học thì giọng nói cũng là một hình thức biểu hiện ra bên ngoài của tính cách.
Trong phạm vi bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn trắc nghiệm tìm hiểu tính cách qua 3 biểu hiện về âm lượng và tốc độ của giọng nói. Thông qua đó cũng có thể giúp các bạn phát huy những thế mạnh và khắc phục nhược điểm trong tính cách của mình để đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

1. Giọng nói to và nhanh

Nếu bạn là người hay nói và nói nhanh, nói to thì tính cách của bạn là hoạt bát. Bạn là người có sự nhiệt tình, sôi nổi trong mọi lĩnh vực, có trách nhiệm với mỗi việc mình làm. Hệ thần kinh hoạt động với cường độ cao và cân bằng, tư duy linh hoạt mềm dẻo. Vì thế ở bất cứ lĩnh vực nào bạn đều có nhiều sáng kiến trong hành động, bạn có được ưu thế nổi bật về sự nắm bắt suy nghĩ của người khác và đánh giá tình hình nhanh chóng. Nếu bạn được làm việc với cấp trên là những người cũng thuộc kiểu này thì năng lực của bạn phát triển rất nhanh chóng. 

Nhưng nhược điểm của bạn là sự kiềm chế kém, dễ hấp tấp vội vàng, những công việc có tính chất đơn điệu sẽ khiến bạn nổi nóng. Ngay cả người yêu, bạn cũng không có cảm tình với những người chậm chạp, yếu ớt.


Nói to và nhanh thể hiện tư duy linh hoạt, tính cách hoạt bát (Ảnh Vastkid)


2. Giọng nói to nhưng chậm

Cường độ hoạt động thần kinh mạnh và không cân bằng. Bạn luôn yêu sự tự do, trong mọi lĩnh vực bạn luôn muốn mình ở thế thượng phong. Tính cách của bạn thẳng như ruột ngựa, khó giữ được bình tĩnh khi có người làm trái ý bạn. Nhưng một ưu điểm lớn nhất mà mọi người rất thích ở bạn là sự nóng giận có thể đến bất ngờ nhưng lại nguội rất nhanh, bạn không để bụng những việc lặt vặt trong cuộc sống. trong công việc bạn luôn có sự quyết đoán và kiên quyết làm việc cho đến cùng để đạt được mục tiêu.

3. Giọng nói nhỏ, chậm và yếu

Về giải phẫu sinh lý thì bạn có cường độ hoạt động thần kinh yếu và kém linh hoạt. Bạn chịu khó, cần cù trong mọi việc, khi đã làm việc gì thì bạn kiên trì đến cùng, sức mạnh của bạn không thể hiện ở ngoại hình mà ẩn chứa trong ý chí. Không ai có thể làm cho bạn chùn bước mỗi khi bạn đã quyết tâm là một việc gì đó, kể cả người yêu. Nhưng với tình yêu thì bạn lại là người chung thủy trọn tình trọn nghĩa.

Nhưng nhược điểm của bạn là tính tự phê bình một cách thái quá đối với bản thân. Mỗi khi thất bại, thay vì phân tích tình hình sự việc thì bạn lại qui lỗi và phân tích tâm trạng của chính mình. Những thất bại, hay những biến cố trong cuộc sống dễ khiến cho bạn vương vấn khá lâu và có thể còn chi phối đến hành động của bạn.


Tùng Dương
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm

Tin cùng chuyên mục