Cho tôi biết bạn thích màu gì, tôi sẽ nói bạn là ai

Tùng Dương 2014-07-09 21:39
- Mỗi người có một quan điểm làm việc riêng. Còn với bản thân mình, bạn cũng có thể dựa vào những màu sắc mình yêu thích để có thể đoán về quan điểm làm việc.
Một trong những kích thích nhạy cảm nhất đối với các giác quan của mỗi người là màu sắc. Sự phản ứng của cơ thể đối với những màu sắc tương ứng phụ thuộc vào hoạt động của hệ thần kinh cùng với những thói quen trong cuộc sống và trong công việc. Những màu sắc nào đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu thì bạn yêu thích chúng và ngược lại những màu sắc nào đem đến cảm giác khó chịu thì bạn không thích chúng. Vì lẽ đó, thông qua những màu sắc yêu thích cũng có thể dự đoán được tính cách và quan điểm làm việc của bạn.

1. Bạn yêu thích màu đen

Bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi việc. Nếu bạn đang giữ một vị trí lãnh đạo thì phẩm chất này rất phù hợp để bạn hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình. Bạn có ý chí kiên cường, khi bạn đã đưa ra ý tưởng nào thì bạn quyết tâm thực hiện cho bằng được. Trong những tình huống phức tạp, bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Nhưng điểm hạn chế trong tính cách của bạn là tính bảo thủ. Trong khi làm việc, bất kể là lý do gì thì bạn cũng không muốn bị làm phiền, vì vậy mọi người ngại tiếp xúc với bạn. Đừng quá khắt khe với những nguyên tắc máy móc, hãy quan tâm đến người khác một chút để cuộc sống tươi đẹp hơn.


Màu đen thể hiện quan điểm làm việc có nguyên tắc (Ảnh Aphalcodesr)


2. Bạn yêu thích màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây biểu thị cho sức khỏe, bạn luôn quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Trong công việc, bạn luôn là người hiểu tâm lý của người khác, biết cách lắng nghe và làm cho mọi người vui. Khi làm việc bạn luôn có kế hoạch sắp xếp mọi việc một cách khoa học, biết cân bằng giữa đòi hỏi của công việc với việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho người khác. Khi làm việc với bạn mọi người luôn có được cảm giác dễ chịu.

Hạn chế của bạn là thiếu tính kiên trì trong công việc, vì vậy những việc bạn làm ít khi đạt được những thành tích nổi bật. Để có thể khắc phục được hạn chế này, bạn cần lựa chọn những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ vừa phải và tập trung vào thực hiện dứt điểm từng việc một.

3. Bạn là người yêu thích màu xanh dương

Màu xanh dương là màu của cảm xúc, thể hiện bạn là người có khí chất ưu tư. Cường độ hoạt động của hệ thần kinh yếu và không cân bằng. Bạn có sự nhạy cảm cao, dễ bị tổn thương và đa nghi trong công việc. Bạn cũng là một người sống có nguyên tắc, yêu sự gọn gàng ngăn nắp. Hành động của bạn thường bị cảm xúc chi phối yếu điểm là dễ bị những điều kiện môi trường xung quanh chi phối, khó bảo vệ được quan điểm của mình đến cùng.


Màu xanh dương biểu thị quan điểm làm việc cẩn thận, gọn gàng (Ảnh Shutterstock)


4. Bạn yêu thích là màu cam

Màu cam biểu thị lòng yêu thiên nhiên của bạn, mọi cảnh vật xung quanh bạn luôn có ý thức giữ gìn. Những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, đơn điệu khiến bạn không thể chịu nổi, ngược lại bạn yêu thích những công việc được đi lại và giao lưu với nhiều người. Đặc biệt là những việc có liên quan đến cây cối, động vật… có sức thu hút bạn mạnh mẽ. bạn có khả năng vận dụng kiến thức với kinh nghiệm đã có vào thực tiễn đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Hạn chế trong trong tính cách của bạn là sự thay đổi thất thường, dễ cáu giận nhưng cũng nguội rất nhanh khiến cho những người làm việc cùng với bạn luôn có cảm giác bất an. Hãy quan tâm đến tâm lý và điều kiện của những người xung quanh để tạo sự hòa thuận, đoàn kết và phát huy sức mạnh tổng hợp cho công việc..

5. Bạn yêu thích màu tím

Màu tím là màu của tâm linh, điều này thể hiện bạn là người thích tìm hiểu về tâm lý của mình và của người khác. Cuộc sống tinh thần của bạn hết sức phong phú, khả năng cảm nhận nghệ thuật của bạn hơn hẳn người khác. Khi làm việc bạn thường quan tâm đến vấn đề tâm lý của đổi phương hơn là nguyên tắc. Vì vậy, bạn thường nhận được sự cảm mến của những người xung quanh, nhưng bạn thiếu đi tính quyết đoán trong công việc. Bên bạn luôn cần có người thường xuyên động viên, khích lệ hoặc kiểm tra đôn đốc thường xuyên thì bạn mới có được những thành tích cao.

Màu tím thể hiện quan điểm làm việc theo cảm xúc (Ảnh Aphalcodesr)


6. Bạn yêu thích màu đỏ

Màu đỏ là màu của sự đam mê, hiếu danh. Bạn là người năng động, luôn yêu thích những công việc cần sự sôi động, giao lưu với nhiều người và đem đến nhiều lợi nhuận và quyền lực. Trong bất cứ việc gì bạn luôn có sự đam mê, nhiệt tình một cách mãnh liệt. Khi được làm việc với bạn, mọi người luôn có sự yên tâm và tin tưởng ở năng lực của bạn. Bạn là người không cố chấp, khi đồng nghiệp làm sai điều gì hoặc trái ý thì bạn sẵn sàng nổi nóng, nhưng rồi lại nguội một cách nhanh chóng và không để bụng.


Màu đỏ biểu hiện sự đam mê quyền lực (Ảnh Aphalcodesr)


7. Bạn yêu thích màu vàng

Bạn là người bướng bỉnh và có sự kiên cường trong công việc. Không có bất cứ điều gì có thể cản trở được những việc bạn đang làm. Tư duy của bạn linh hoạt, những lúc tình hình phức tạp bạn có thể đưa ra những phương án giải quyết mang tính đột phá. Bạn có thiên hướng về kinh doanh, những công việc có thể đem lại lợi nhuận bạn đều có hứng thú và đâu tư mạnh mẽ. Trong xử lý các mối quan hệ, bạn luôn là người có tính gia trưởng, bạn luôn muốn mọi người làm theo ý của bạn, ít quan tâm đến ý kiến của người khác, có chăng cũng chỉ là tham khảo mà thôi.

8. Bạn yêu thích màu trắng

Màu trắng thể hiện sự tinh khiết và bạn luôn tôn trọng các mối quan hệ với mọi người. trong công việc bạn phụ thuộc chủ yếu vào quyết định của người khác, bạn ít có khả năng đưa ra được những phương án mang tính quyết định. Những công việc có tính chất phức tạp, khó khăn thường làm bạn phải lo lắng và căng thẳng. Điểm nổi bật trong tính cách của bạn là sự trung thực, thật thà. Khi cấp trên hay đồng nghiệp của giao cho bạn việc gì hay muốn biết việc gì thì họ hoàn toàn có thể yên tâm.


Màu trắng thể hiện quan điểm làm việc trung thực (Ảnh Shutterstock)9. Bạn yêu thích màu hồng

Bạn là người thông minh và chăm chỉ, lạc quan là phẩm chất vốn có. Mỗi việc bạn làm luôn được tính toán và lập kế hoạch tỉ mỉ. Khi gặp một vấn đề phức tạp hay một tình huống xấu nhất, bạn vẫn có thể tìm thấy những vấn đề lạc quan của vấn đề. Chính vì điểm này mà mỗi khi có việc gì xảy ra, bạn luôn được mọi người tin tưởng và hy vọng về bạn. Nếu là người lãnh đạo, bạn là người luôn truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ đến cho cấp dưới. Vì vậy, có thể nói bạn là mẫu người thành đạt nhất.

Tùng Dương
(Theo Personalityquiz)
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá