Xem điều kỳ diệu xảy ra khi sử dụng nước súc miệng trên tóc dầu

Emdep.vn - Emdep.vn - Không chỉ đánh bật nhanh chóng các mảng bám, ố vàng trên răng miệng, mà nước súc miệng còn có công dụng loại bỏ dầu thừa trên tóc vô cùng hiệu quả.

Bã nhờn đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta, nhưng bã nhờn dư thừa quá mức sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị dầu thừa, bết dính. Dầu thừa đặc biệt gây phiền toái nhất đối với những người có mái tóc dày, mang lại một vẻ ngoài có gì đó không gọn gàng, sạch sẽ và mùi khó chịu, là trở ngại khiến chị em thấy khó chịu, tự ti và không thể tạo nhiều kiểu tóc khác nhau. Nguyên nhân của mái tóc nhờn có thể do hoocmon, sử dụng thuốc tránh thai, steroid, môi trường hoặc các vấn đề di truyền. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng nước súc miệng để điều trị.

Nghe thật lạ lùng phải không? Không chỉ điều trị tóc nhờn tốt, sử dụng  nước súc miệng còn có lợi cho da đầu nhờ có đặc tính kháng nấm, rất tốt trong việc ngăn ngừa gàu. Bạn có thể áp dụng công thức sau đây.

Chuẩn bị:

- Lá óc chó

- Nước súc miệng

- Bông

Cách thực hiện:

Trộn nước đun lá óc chó và nước súc miệng để vào 1 cốc. Sau khi gội và xả tóc, sử dụng một miếng bông thấm hỗn hợp bôi lên da đầu. Bằng cách để khô, dung dịch sẽ hút dầu trên da đầu.

Xem điều kỳ diệu xảy ra khi sử dụng nước súc miệng trên tóc dầu

Một số lưu ý đối với tóc dầu:

Lựa chọn dầu gội là công đoạn quan trọng nhất trong cuộc chiến chống lại bã nhờn, bạn nên tránh chọn dầu gội chứa alcohol, dimethicone, parabens,… và lựa chọn sản phẩm chứa petroleum để ngăn tiết dầu. Khi bạn gội đầu, hãy mát xa da đầu. Nếu tóc vẫn còn bóng nhờn sau khi gội, đừng ngại gội đầu mỗi ngày để đảm bảo bạn thoát khỏi vấn đề này.

Gãi đầu quá mạnh với móng tay không nhưng gây tổn thương da đầu mà còn còn kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu. Nước nóng quá hay lạnh đều không tốt cho tóc dầu. Tốt nhất nên gội đầu bằng nước ấm. Điều này cũng giảm đi lượng dầu đáng kể cho mái tóc.

Tóc dầu không nên gội bằng nước có nhiệt độ cao vì khi đó, các tuyến bã nhờn dưới da đầu sẽ được kích thích mà hoạt động mạnh hơn. Bạn hãy gội bằng nước lạnh hoặc nước ấm vừa. Ngoài ra, bạn có thể gội bằng nước chanh xen kẽ với dầu gội phù hợp để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn một cách tự nhiên lại rẻ tiền.

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm