Tự làm 'chuột bạch' thử cách này trong 1 tháng, nàng 9X bất ngờ khi tóc mọc nhanh dài, lông mày dày rậm hơn hẳn

2018-10-11 17:25
- Kết quả mình thu được trong 1 tháng áp dụng là tóc dài nhanh, rất mềm mượt, dày dặn trở lại.

Cô gái Nguyễn Thùy Dương, Hà Nội chia sẻ với Emdep.vn trước đây tóc cô dài tới thắt lưng, siêu dày, là tóc thuộc loại rễ tre nên sợi tóc to, chắc khỏe, đen nhánh, đi gội đầu ngoài quán mà ai cũng khen.

Sau đó khoảng năm 2014, Thùy Dương mới bắt đầu làm hóa chất: "Cùng 1 lúc mình đi làm combo cắt uốn nhuộm ép, và sau đó khoảng 2 tháng tóc mình không khác gì chổi rơm. Đến nỗi mình không dám dùng lược vì tóc rụng quá nhiều, sờ vào cảm nhận được tóc mỏng đi trông thấy".

Thùy Dương bị ám ảnh bởi tóc rụng và cô quyết định đi cắt tóc tém, nuôi tóc lại từ đầu. Dương cắt tóc rất ngắn tới nỗi chỉ còn lại phần tóc mới mọc ra màu đen chứ hoàn toàn không còn 1 sợi tóc nhuộm nào cả.

Tự làm chuột bạch thử cách này, nàng 9X bất ngờ khi tóc mọc nhanh dài, suôn mượt, lông mày dày rậm hơn hẳn

Vì gãy rụng và hư tổn quá nhiều nên Thùy Dương phải cắt tóc ngắn, quyết tâm nuôi lại từ đầu. 

Thời điểm đó có lẽ là khoảng thời gian kinh khủng nhất với cô, bởi tóc ngắn nuôi dài lại rất lâu và khó. Rồi cô bắt đầu tìm hiểu các phương pháp chăm sóc tóc nhanh dài. Cô đọc nhiều mẹo hay được mọi người chia sẻ trên mạng và cũng thử áp dụng, cuối cùng đúc kết lại là chỉ có phương pháp được chia sẻ dưới đây là hợp lý, vừa kinh tế, vừa không mùi lại đem lại hiệu quả cao.

Cách chăm sóc tóc mọc nhanh dài chỉ trong 1 tháng

Các bạn mua vitamin B1 về rồi mỗi lần dùng khoảng 30 -50 viên. Ngâm chỗ B1 đó với 1 chút nước, (Nhớ là không đập nát viên B1 như nhiều bạn từng chia sẻ, vì làm như vậy viên B1 không nát được thành bột mà còn nhiều mảnh vụn, khi bôi lên da đầu dễ gây xước xát, khó chịu)

Ngâm đến khi viên B1 nhão ra như bột nước thì các bạn bỏ hết nước đi, đem chỗ bột nhão ấy trộn với dầu oliu hoặc dầu dừa (mình thì chuyên dùng dầu oliu) theo tỉ lệ 1:2 nha.

Thuốc không tính bằng muỗng mà các bạn ước lượng số viên thuốc, khoảng 30 viên, còn dầu thì mình không đong bằng muỗng, mình cứ thế đổ vào tự mắt mình cảm nhận thấy nó đủ rồi thì thôi. Thường thì lượng dầu nhìn sẽ gấp đôi thuốc, vì thuốc chủ yếu vào da đầu, còn dầu thì còn phải bôi lên tóc nữa.

Các bước tiến hành:

Các bạn không gội đầu trước mà sẽ ủ tóc trước sau đó mới gội lại với dầu gội.

(Ủ khi tóc khô, không cần làm ướt tóc trước khi ủ vì nếu làm ướt tóc trước khi ủ thì dầu sẽ không bám được vào thân tóc mà sẽ bị trôi xuống áo vì dầu nhẹ hơn nước).

Tự làm chuột bạch thử cách này, nàng 9X bất ngờ khi tóc mọc nhanh dài, suôn mượt, lông mày dày rậm hơn hẳn

Mình thường bôi hỗn hợp B1 với dầu oliu vào da đầu trước, sau đó vuốt lên tóc từ chân đến ngọn rồi mát xa da đầu trong khoảng 10 phút. Sau đó, chụp mũ nilon vào ủ trong khoảng 1 tiếng, nếu có nhiều thời gian hơn thì các bạn ủ lâu hơn.

Sau khoảng thời gian ủ tóc ngấm sâu dưỡng chất rồi thì các bạn gội lại với dầu gội như bình thường. Mình gội lại 2 lần bằng dầu gội và không cần xả lại với dầu xả, để tóc khô tự nhiên, không sấy tóc. 1 tuần nên ủ ít nhất là 3 lần, nếu bạn nào có thời gian thì cách 2 ngày ủ 1 lần. 

Và kết quả mình thu được là trong 1 tháng mình đã phải đi cắt bớt phần tóc gáy 3 lần vì dài nhanh quá. Tóc cũng rất mềm và mượt, mọc dày trở lại. Cách này các bạn dùng bôi lên lông mày cũng rất tốt vì nó làm dày lông mày cho những ai hói lông mày nha.

Tự làm chuột bạch thử cách này, nàng 9X bất ngờ khi tóc mọc nhanh dài, suôn mượt, lông mày dày rậm hơn hẳn

Tự làm chuột bạch thử cách này, nàng 9X bất ngờ khi tóc mọc nhanh dài, suôn mượt, lông mày dày rậm hơn hẳnTự làm chuột bạch thử cách này, nàng 9X bất ngờ khi tóc mọc nhanh dài, suôn mượt, lông mày dày rậm hơn hẳn

Mình xin lưu ý là chỉ dùng B1 trộn với dầu gội đầu rồi gội mà không dùng thêm dầu olive hoặc dầu dừa là cách làm quá sai lầm có thể dẫn đến phản tác dụng nhé.

Bởi vì bản chất B1 rất khô, kết tủa trong nước cũng như dầu nên khi ủ các bạn mát xa cho thuốc thẩm thấu vào da đầu. Vì B1 không tan trong cả nước và dầu nên hỗn hợp thu được không đồng nhất mà các chất sẽ tách riêng nhau, vậy nên khi bôi hỗn hợp lên tóc các bạn cố gắng dùng 4 ngón tay vét được cả B1 và dầu bôi lên tóc và da đầu nhé. Nếu nó trôi thì cứ bôi phần dầu nổi ở trên lên tóc trước sau đó còn B1 với 1 chút dầu thì bôi lên da đầu, bôi xong nhớ mát xa cho thuốc ngấm đều cả vào tóc và da đầu.

Đối với các bạn tóc bết hay da đầu tiết nhiều dầu nếu sống chung được với tình trạng tóc bết thì hãy làm theo phương pháp này của mình còn nếu không chịu được cảm giác bết dính thì các bạn ngày nào cũng gội và ngày nào cũng ủ. Nhưng khi gội lại thì gãi thật nhẹ và mát xa nhiều, không gội kỹ quá, tối đa 5 phút thôi.  

Chúc các nàng thành công với phương pháp làm tóc nhanh dài vô cùng an toàn và tự nhiên mà mình đã thử này nhé.

Taurus Vũ

qc-mypoint