Tóc tém nam tính như Audrey Hepburn, bạn có dám?

Emdep.vn - Tóc tém kiểu Audrey Hepburn dường như là kiểu tóc mà kể cả trong thời hiện đại cũng chỉ dành cho những cô nàng cá tính và dũng cảm lắm mới dám để.

Mỗi lần ngắm ảnh nữ minh tinh Audrey Hepburn, tôi đều có chung một cảm xúc, đó là sự ngưỡng mộ thiết tha đối với một phụ nữ đẹp. Cô đẹp, không theo cái cách đẹp hoàn hảo từng cetimet, thậm chí, người phụ nữ này từng "tự thú" rằng mình chứa đầy những khuyết điểm. Thế nhưng, tôi chẳng nhìn ra điều gì xấu từ cô ấy, hoặc có thì nó cũng trở thành điểm riêng biệt của nàng. Có thể, tôi quá ngưỡng mộ nàng chăng? Nhưng kỳ thực, tôi ngưỡng mộ những vẻ đẹp toát ra từ thần thái, cốt cách hơn là những vẻ đẹp... nông cạn. Tức là nhìn đẹp đó, hoàn hảo đó nhưng đại trà, nhanh chóng bị lãng quên.

Audrey Hepburn sinh ra và nổi tiếng giữa một "rừng" người đẹp bốc lửa. Lúc đó, biểu tượng nhan sắc thực sự của thời đại phải là những cô nàng sở hữu vóc dáng đồng hồ cát, với số đo 3 vòng phải đạt gần chuẩn 90 - 60 - 90, chiều cao chí ít cũng phải trên 1m70.

Thế mà bỗng đâu xuất hiện một Audrey Hepburn mảnh mai, gầy nhỏ, ngực lép, vòng 3 không phổng phao, gương mặt cũng chẳng quyến rũ ma mị hay lả lơi như những "biểu tượng sắc đẹp" đương thời. Lại nữa, giữa những cô gái gợi tình với sóng tóc bob xoăn cổ điển hay tóc xoăn cổ điển thì Audrey Hepburn lại "một mình một kiểu" với mái tóc tém cực nam tính.

Ấy thế mà chẳng mấy chốc, nàng trở thành "biểu tượng thời trang" (fashion icon) và nhanh chóng trở thành nữ minh tinh màn bạc ăn khách nhất thời đó. Nhiều người không hiểu vì sao, bởi nếu xét một cách tổng thể, mọi đường nét của nàng đi ngược lại với mọi quy chuẩn nhan sắc vào thời điểm đó. Tôi thì cho rằng, những nét khác biệt đó làm nên một fashion icon thú vị, đầy cá tính và chẳng hề trộn lẫn.

Đến bây giờ, nàng vẫn đi vào lịch sử thời trang, điện ảnh như một biểu tượng của "vẻ đẹp vĩnh cửu". Mái tóc tém nam tính của nàng từng một thời trở thành trào lưu được yêu thích của nhiều tín đồ thời trang trên thế giới.

Mái tóc mà kể cả trong thời hiện đại cũng chỉ dành cho những cô nàng cá tính và dũng cảm lắm mới dám để.

Cứ lúc những khóm bằng lăng nở tím những góc phố, cũng là lúc những cô nàng tỏ ra bức bối với tóc dài mà tìm đến kiểu tóc bob, tóc ma-ru-koo, tóc búi củ tỏi... tôi thì lại mường tượng và thích thú với mái tóc kiểu Audrey Hepburn đặc biệt, cá tính và đầy khác biệt.

Mái tóc mang lại sự nhẹ nhõm (tất nhiên rồi!), thêm chút cá tính, một chút sắc sảo, thông minh và tinh nghịch, cớ sao các nàng hiện đại lại không thử, khi mà trào lưu unisex đang lên ngôi và dần "xâm lấn" thế giới?

Nói đến đây, các bạn sẽ phản kháng tôi bằng quan điểm, có phải ai cũng hợp với kiểu tóc này đâu. Đó là điều đương nhiên, bởi bất kỳ mái tóc nào, cũng dành cho một hoặc 2 kiểu gương mặt nhất định.

Audrey Hepburn thuộc dáng mặt thanh tú, vầng trán nhỏ, gò má cao nhưng đường nét gương mặt hài hòa. Kiểu tóc này giúp "làm dài" gương mặt, bởi thế, nó là khắc tinh của những cô nàng mặt dài, góc cạnh.

Audrey Hepburn thuộc dáng mặt thanh tú, vầng trán nhỏ, gò má cao nhưng đường nét gương mặt hài hòa.
Kiểu tóc này giúp "làm dài" gương mặt, bởi thế, nó là khắc tinh của những cô nàng mặt dài, góc cạnh.
Mái tóc mang lại sự nhẹ nhõm (tất nhiên rồi!), thêm chút cá tính, một chút sắc sảo, thông minh và tinh nghịch, cớ sao các nàng hiện đại lại không thử?
Hà miu
Theo Congluan.vn

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm