Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô

Emdep.vn - Có thể bạn đã sở hữu một chai dầu gội khô trong túi xách, nhưng bạn đã biết sử dụng đúng cách chưa?
Khái niệm “dầu gội khô” đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ Việt Nam nữa, nhất là với những người bận rộn với cuộc sống thành thị. Nhờ có dầu gội khô, bạn không còn phải lo lắng với mái tóc bết dầu, giúp tiết kiệm thời gian gội đầu mỗi tuần và không còn bối rối khi sửa soạn vào buổi sáng. Thế nhưng, có rất nhiều người chưa biết dùng dầu gội khô cho đúng, thậm chí còn dùng sai hoàn toàn, khiến lãng phí và bản thân cũng thất vọng vì không tận dụng được sản phẩm này cho mục đích làm đẹp.
1. Xịt dầu gội lên cả chân tóc và thân tóc
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: herworldplus)
Dầu gội khô có tác dụng chính là hút bớt dầu thừa trên da đầu, giúp tóc bớt bết, chính vì thế mà nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có thể xịt dầu gội khô lên vùng chân tóc và da đầu. Nhưng sự thực thì dầu gội khô có thể sử dụng cho toàn bộ mái tóc, có thể xịt lên cả phần thân tóc để mái tóc tơi bồng bềnh hơn, không bị bết, không bị mỏng, giúp tạo một mái tóc sạch sẽ hoàn chỉnh.
2. Chải tóc sau khi xịt dầu gội khô
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: bustle)
Để có thể phân tán lượng dầu gội khô thật đều trên mái tóc, sau khi xịt, hãy đợi khoảng vài phút để dầu hút hết những mảng bã nhờn chính, rồi mới dùng lược thưa để chải tóc, giúp tản đều dầu gội khô sang những vùng da đầu và tóc xung quanh.
Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm dầu gội khô, đồng thời cũng tránh để mái tóc chỗ khô, chỗ bết không đều nhau.
3. Nhấc tóc lên và xịt dầu gội khô
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: pinsandpolish) 
Để dầu gội có thể tản đều vào các vùng tóc khác nhau, bạn nên luồn ngón tay vào tóc và nhấc một phần tóc dựng lên, rồi mới xịt dầu gội khô vào. Nếu muốn xịt đều vào da đầu, bạn cũng nên chải mái thành nhiều kiểu khác nhau, rồi mới xịt để dầu gội khô có thể tiếp xúc được với nhiều vùng da trên đầu.
Nếu bạn chỉ xịt dầu gội khô theo cách xịt keo dưỡng tóc, cứ để nguyên mái tóc suông và xịt xung quanh, thì dầu gội khô chỉ có thể bao quanh một lớp bên ngoài tóc, hầu như không có tác dụng làm sạch và giảm bết tóc.
4. Cúi đầu xuống và xịt dầu gội khô
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: victoriaradford)
Nếu bạn muốn sử dụng dầu gội khô để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, nhất là với phần tóc trên đỉnh đầu, hãy cúi đầu xuống, thả cho tóc xõa xuống, rồi mới xịt dầu gội vào phần chân tóc.
Khi xịt đều xong, chỉ cần hất tóc, đứng thẳng dậy, là bạn đã thấy mái tóc của mình bồng bềnh hơn, trông như thể tóc đã dày hơn nhiều lần, mà không có vẻ xơ xù giống như các thủ thuật đánh rối để làm phồng tóc.
5. Xịt dầu gội khô vào kẹp tóc
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: minq)
Đây là mẹo được rất nhiều chuyên gia tạo kiểu tóc áp dụng. Bạn hãy xịt trực tiếp dầu gội khô lên những chiếc kẹp tăm hoặc kẹp bấm trước khi gài lên tóc. Dầu gội khô sẽ tạo một lớp màng giúp kẹp tóc bám chắc hơn trên tóc, không bị trơn, không tuột ra, giúp bạn giữ kiểu tóc bền suốt cả ngày.
Đây có thể là lời khuyên hữu ích dành riêng cho các cô dâu hoặc những cô nàng muốn tạo kiểu tóc cầu kì cho các bữa tiệc trọng đại.
6. Xịt dầu gội khô cho phần tóc mái
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: notey)
Xu hướng tóc của năm 2016 đang đổ dồn vào các kiểu tóc mái nữ tính, và đây cũng là “mảnh đất dụng võ” cho dầu gội khô. Nhiều khi, bạn có thể thấy tóc mái khá bất tiện, tóc có thể nhanh bị bết hơn so với toàn bộ các vùng tóc khác, do phải tiếp xúc với mồ hôi trên mặt.
Chỉ cần xịt một lớp dầu gội khô lên tóc mái là bạn đã xử lý được vấn đề này rồi, tóc mái cũng sẽ không bị bết dính vào trán sinh ra mụn trên mặt nữa. Nên dùng tay nhấc phần tóc mái lên, và xịt vào mặt trong của tóc mái, rồi chải lại, như vậy là xong nhé.
7. Không lạm dụng dầu gội khô hàng ngày
Tín đồ sành điệu là phải biết dùng dầu gội khô
(Ảnh: lebeautygirl)
Sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên có thể gây bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn trên da đầu và xung quanh mặt, trán, tai, da đầu bị khô và kích ứng, tạo ra những mảng bong tróc giống như gàu. Dầu gội khô dù sao cũng chỉ là phương án “cấp cứu” khi tóc bạn quá bết mà không kịp gội với nước như cách thông thường.
Chỉ nên dùng dầu gội khô tối đa vài lần mỗi tuần, và vào những ngày sau đó, nên dùng dầu gội thường để gội thật kĩ, đảm bảo lớp dầu gội khô được gột sạch khỏi tóc và da đầu.
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
>> Có thể em sẽ thích:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm