Sau khi sinh con, nếu không muốn rụng tóc cả mảng thì đây là 4 kiểu phụ nữ không nên để

Emdep.vn - Nếu bạn không muốn bị rụng tóc sau khi sinh, ngoài việc tăng cường dinh dưỡng và duy trì tâm trạng vui vẻ, các bà mẹ cũng nên chú ý đến bốn kiểu tóc trong vòng một năm sau khi sinh để tránh ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé.

Hiện tượng rụng tóc sau sinh  

1. Tóc dài  

Sở hữu mái tóc dài bồng bềnh khiến cho phụ nữ trở nên nữ tính hơn. Tuy nhiên, nếu để tóc dài thì việc cho con bú sẽ khá bất tiện. Khi nghĩ đến việc chăm sóc em bé, các mẹ không chỉ thường xuyên cho bé ăn, thay tã mà còn ôm bé. Nếu như để tóc dài và không được buộc gọn thì chắc chắn sẽ gây trở ngại trong quá trình chăm con như: tóc của mẹ có thể sẽ chạm vào mặt bé (thời điểm này sức đề kháng của bé sơ sinh còn khá yếu nên rất dễ bị nhiễm khuẩn từ tóc mẹ truyền sang con). Ngoài ra, việc tóc bị rụng khắp nơi cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho bé.  

2. Tóc đuôi ngựa buộc cao  

Sau khi sinh con, nhiều bà mẹ thường buộc tóc cao, điều này sẽ khiến họ trông năng động và tràn đầy sức sống hơn, thế nhưng kiểu tóc này cũng gây bất tiện với những bà mẹ sau sinh bởi, ngọn tóc sẽ dễ chạm vào mặt bé, hơn nữa việc buộc tóc cao và chặt cũng sẽ gây rụng tóc nghiêm trọng hơn. Lý do các hormone trong cơ thể đang thay đổi sau khi sinh con, khiến tóc dễ rụng hơn, do đó buộc tóc đuôi ngựa cao vào thời điểm này sẽ khiến tóc rụng càng nhiều.  

3. Tóc mái dài  

Để tóc mái trước trán sẽ khiến bạn trông trẻ hơn, đây cũng là kiểu tóc được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Nhưng tóc mái rất dễ bị bẩn và thậm chí cần phải gội hàng ngày, nếu không gội đầu thường xuyên sau khi sinh cũng sẽ làm cho tóc càng bẩn và nhiễm khuẩn thêm. Ngoài ra, nếu tóc mái dài không được vén gọn và chăm sóc sạch sẽ, sẽ rất dễ chạm vào mặt bé mỗi khi mẹ ôm ấp.  

4. Nhuộm tóc  

Vì không thể mặc đẹp khi mang thai, nên nhiều bà mẹ muốn bù đắp và lấy lại nhan sắc của mình càng sớm càng tốt sau khi sinh. Nhưng các mẹ bỉm sữa cũng cần hiểu rằng, hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc có chứa một số thành phần hóa học. Chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với da đầu khi nhuộm tóc, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến da đầu và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn như: dị ứng, viêm da,... Ngoài ra, khi mẹ ôm ấp và tiếp xúc với bé ngay sau khi nhuộm tóc, sẽ có thể gây kích thích hệ hô hấp của bé và khiến bé cảm thấy khó chịu. Do đó, vì sức khỏe của bản thân và con mình, các mẹ trong khoảng một năm  sau khi sinh không nên nhuộm tóc ở thời điểm này.  

 

Theo Công lý và xã hội

Tags : Từ khóa

Xem thêm