"Nâng cấp" cho kiểu tóc quen thuộc hàng ngày vừa điệu vừa xinh bằng những mẹo đơn giản sau

Emdep.vn - Chỉ một thay đổi nhỏ, kiểu tóc của bạn cũng trở nên tươi mới hơn, giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán khi phối đồ và trang điểm trong mùa hè này.
Nếu bạn chưa hẳn muốn chia tay với kiểu tóc quen thuộc của mình, nhưng cũng bắt đầu sợ rằng những kiểu selfie mỗi ngày đang chẳng có điểm gì mới, thì đã đến lúc bạn phải tìm cách nâng cấp cho mái tóc ấy. Bạn không cần phải ra cửa tiệm cắt tóc đâu, cũng không nhất thiết phải mua thêm đủ loại phụ kiện tóc rườm rà. Với những thao tác cơ bản nhất, bạn có thể “make-over” cho kiểu tóc “vẫn thế, mà đẹp hơn” giúp bạn thấy mình như trẻ trung và tự tin hơn.
1. Làm mới kiểu tóc lob
Làm mới những kiểu tóc của bạn một cách đơn giản nhất
Lob, hay còn gọi là kiểu bob dài chính là xu hướng tóc thịnh hành từ tận năm ngoái tới năm nay. Chắc chắn bạn sẽ không muốn từ bỏ kiểu tóc thời thượng này, nhưng nếu ảnh chụp từ hè 2015 mà chẳng khác gì ảnh chụp vào hè 2016 thì cũng chán quá nhỉ?
Cách đơn giản nhất để thay đổi mái tóc lob của bạn chính là chải ngôi theo kiểu khác. Thông thường thì tóc lob hay chia ngôi giữa, nhưng hôm nay, bạn hãy chải ngôi thật lệch, theo tỷ lệ 9:1 hoặc 8:2. Cách chải ngôi này lập tức tạo một diện mạo khác hẳn cho mái tóc, tóc nhìn như nhiều lớp hơn, cầu kỳ hơn, lại có nét bất đối xứng rất độc đáo, giống như các người mẫu thời trang cao cấp vậy.
Bạn có thể dùng thêm một ít kẹp tăm để giữ tóc chải ngôi lệch cố định hơn, hoặc chỉ cần vuốt một ít gel lô hội vào đường chải ngôi để ngăn không cho các sợi tóc xù lên do chưa quen nếp mới.
2. Làm mới tóc thẳng dài
Làm mới những kiểu tóc của bạn một cách đơn giản nhất
Mái tóc thẳng dài luôn là kiểu tóc truyền thống và nữ tính nhất, nhưng cũng dễ gây nhàm chán nhất. Cách đơn giản để làm mới kiểu tóc này chính là tết một vài lọn đuôi sam thật lỏng, sau đó dùng máy là tóc để kẹp lên những lọn đuôi sam này.
Sau khi tháo các lọn đuôi sam ra, bạn sẽ có ngay một mái tóc xoăn sóng bồng bềnh tự nhiên, rất phù hợp với phong cách đi biển. Để giữ được nếp xoăn lâu hơn, bạn có thể dùng gel vuốt tóc hoặc gel lô hội vuốt lên tóc trước khi tết thành đuôi sam. Một cách khác để giữ lọn sóng lâu hơn là xịt một ít nước muối lên tóc sau khi đã là xong.
Tóc xoăn sóng bồng bềnh sẽ tạo cảm giác mái tóc của bạn dày hơn và hơi ngắn hơn một chút, nên mọi người sẽ nghĩ là bạn mới đi làm tóc ở ngoài tiệm. Nhưng sau khi gội đầu thì bạn sẽ lại được gặp lại mái tóc thẳng dài thân yêu. Cách này cũng có ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các nếp sóng, tùy vào lọn tết tóc nhỏ hay dày mà tạo các nếp sóng thưa hay khít.
Làm mới những kiểu tóc của bạn một cách đơn giản nhất
'Nâng cấp' cho kiểu tóc quen thuộc hàng ngày vừa điệu vừa xinh bằng những mẹo đơn giản sau
3. Làm mới mái tóc tém
Làm mới những kiểu tóc của bạn một cách đơn giản nhất
Nếu bạn mới cắt tóc tém pixie vài tháng trước, thì bây giờ phần tóc dài ra có thể khiến bạn bối rối không biết phải xử lý thế nào. Hãy dùng keo xịt tóc xịt đều lên toàn bộ mái tóc, rồi dùng lược tròn và máy sấy để sấy phần tóc mái lệch sang một bên. Cách này giúp bạn tạo gương mặt cá tính hơn, có thể khắc phục được nhược điểm của gương mặt tròn hoặc vuông. 
4. Làm mới kiểu tóc xoăn
Làm mới những kiểu tóc của bạn một cách đơn giản nhất
Cách làm mới mái tóc xoăn cũng khá tương đồng với cách làm mới mái tóc bob. Sau khi gội đầu, bạn hãy rẽ ngôi theo hướng ngược lại so với cách rẽ ngôi thông thường (ví dụ thường ngày bạn rẽ ngôi sang bên trái thì hôm nay rẽ ngôi sang bên phải), sau đó mới sấy tóc hoặc để tóc khô tự nhiên. Khi tóc đã khô rồi thì bạn có thể chải lại theo ngôi bình thường, mái tóc xoăn của bạn sẽ được tạo độ bồng bềnh nhìn tự nhiên hơn so với kiểu hình “tam giác” như mọi ngày. 
5. Làm mới kiểu tóc tết
Làm mới những kiểu tóc của bạn một cách đơn giản nhất
Tóc tết đuôi sam là kiểu tóc dễ nhất, giúp bạn luôn gọn gàng, thoáng mát trong mùa hè và còn có thể che giấu được mái tóc bết dầu. Để làm mới kiểu tóc tết đã gắn bó với bạn suốt nhiều năm qua, hãy chừa lại một vài lọn tóc trước khi tết đuôi sam như bình thường. Dùng những lọn tóc này để tết thành những lọn đuôi sam nhỏ hơn, quấn xung quanh lọn đuôi sam chính.
Bạn cũng có thể búi hết tất cả những lọn đuôi sam lên trên đỉnh đầu để tạo thêm ấn tượng mà lại càng gọn hơn. Hãy nhớ là tết lọn đuôi sam chính thật chặt tay để tóc không bị bung rối, nhưng những lọn đuôi sam phụ thì có thể tết lỏng tay để tạo vẻ tự nhiên, giúp mái tóc có vẻ dày và nữ tính hơn.
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
>> Có thể bạn sẽ thích:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm