Muốn nhuộm lại tóc cho đẹp mà chẳng cần tẩy tóc bằng hóa chất thì chỉ có làm cách này

Quỳnh Trang 2017-07-22 14:36
- Dưới đây là một số cách tẩy tóc nhuộm bằng nguyên liệu tự nhiên đảm bảo bạn gái sẽ thích mê.

Cách sử dụng baking soda để tẩy màu tóc 

Có thể mọi người không biết rằng, baking soda là một sản phẩm tuyệt vời cho tóc của bạn. Baking soda không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, chất bẩn trên tóc mà còn giúp làm mờ dần màu nhuộm tóc. Hãy làm theo các bước dưới để để tẩy màu tóc một cách tự nhiên với baking soda.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Dầu gội trị gàu

- 1 thìa cà phê baking soda

-  Dầu xả

-  Bát nhựa

-  Thìa để khuấy

Muốn nhuộm lại tóc cho đẹp mà chẳng cần tẩy tóc bằng hóa chất thì chỉ có làm cách này

Cách làm: 

Bước 1: Gội đầu sạch bằng dầu gội trị dầu. Dầu gội trị gầu cũng có tác dụng tẩy màu từ tóc.

Bước 2: Trộn đều 1 thìa cà phê baking soda với 1 thìa cà phê dầu gội trị gàu trong chiếc bát nhỏ sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan đều.

Bước 3: Thoa đều, massage hỗn hợp này vào các phần tóc bị nhuộm màu và đợi từ 5-10 phút.  

Bước 4: Gội đầu với nước sạch.

Bước 5: Thoa và massage tóc với dầu xả, ủ tóc với dầu xả khoảng 15 phút trước khi gội đầu với nước sạch.

Dùng baking soda với dầu gội trị gầu giúp bạn tẩy màu tóc nhuộm nhanh và hiệu quả. Đây là cách tẩy màu tóc hoàn toàn tự nhiên, không dùng đến hóa chất lại rất rẻ tiền. Nếu bạn không muốn dùng baking soda, hãy thử một vài nguyên liệu khác dưới đây để tẩy màu tóc nhuộm của mình.

chẳng cần tẩy tóc bằng hóa chất thì chỉ có làm cách này

1. Dầu gội trị gàu

Có lẽ bạn không biết rằng, dùng dầu gội trị gàu là cách tuyệt vời nếu bạn muốn tẩy tóc. Bạn chỉ cần dùng nhiều dầu gội trị gàu hơn bình thường 1 chút là có thể thấy rõ được hiệu quả. Sau khi dùng dầu gội trị gàu, bạn nên chú ý dùng thêm dầu xả vì dùng dầu gội trị gàu có thể làm mái tóc của bạn bị khô.

2. Vitamin C

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha 1-2 viên vitamin C 1000 mg đã nghiền nhỏ vào dầu gội sau đó bôi lên tóc, để ít nhất 20 phút rồi gội lại với nước.

3. Muối

Bạn có thể dùng muối tắm có chứa natri bicarbonate và muối epsom để loại bỏ màu tóc nhuộm không mong muốn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm muối tắm vào tóc khi gội đầu. Bạn sẽ thấy màu thuốc nhuộm dần dần phai ra.

Những cách đơn giản dưới đây giúp bạn loại bỏ màu tóc nhuộm mà chẳng cần dùng thuốc tẩy tóc đắt tiền. Hãy nhớ sử dụng dầu xả để ủ tóc sau khi áp dụng phương pháp tẩy tóc này để giữ cho mái tóc luôn suôn mượt, óng ả.

Quỳnh Trang/Theo Stylecraze

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint