Đổi kiểu tóc diện Tết mà bỏ qua những lưu ý này thì chỉ có “khóc thét”

2017-01-17 06:35
- Nếu bạn vừa mới làm tóc để đón Tết hoặc có ý định làm tóc đón Tết thì đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!

Chắc chắn trong không khí Tết đến xuân về, không bạn nữ nào lại bỏ qua việc "chải chuốt" lại mái tóc của mình. Có thể chỉ là cắt ngắn lại và tỉa tót cho gọn gàng, cũng có thể là mạnh tay với những kiểu xoăn, uốn cầu kì. Tuy nhiên, dù bạn quyết định "đổi gió" cho mái tóc như thế nào, cũng đừng bỏ qua 6 lưu ý này kẻo sau một thời gian lại khóc thét vì tóc khô xơ như rễ tre đấy! 

Không áp dụng quá nhiều loại thuốc 

Giữa đổi dáng tóc và đổi màu tóc, bạn chỉ nên chọn một. Nguyên nhân là do cả 2 thao tác này đều cần dùng hóa chất riêng biệt, tóc sẽ khó thích nghi trong 1 lần. Nếu vẫn muốn làm cả hai cùng lúc, hãy chắc chắn lựa chọn thuốc tốt và nơi làm tóc uy tín. 

Không tự dùng máy là và uốn tóc 

Vậy nên, bạn hãy lựa chọn thật kĩ kiểu tóc trước khi đi làm và nếu có muốn "đổi gió" một chút thì hãy khéo léo sấy hoặc sử dụng lô sau khi gội đầu xong nhé! 

Thay đổi dầu gội, dầu xả thích hợp 

Tùy tình trạng mái tóc sau khi làm: xoăn hay thẳng và tình trạng da đầu: khô hay nhờn, bạn nên thay đổi các sản phẩm làm sạch tóc. Điển hình như nếu đổi từ tóc thẳng sang xoăn, hãy chọn các dầu gội và dầu xả có nhiều kem dưỡng hơn. 

Tích cực dùng kem ủ 

Dù ít hay nhiều, sau quá trình tạo kiểu, tóc bạn cũng sẽ bị tổn thương. Bạn nên ủ tóc mỗi ngày với các loại kem ủ có sẵn hoặc với các sản phẩm hữu cơ khác như quả bơ, lòng trắng trứng, dầu dừa,… để khôi phục tóc. 

Dùng mousse hoặc gel tạo kiểu hợp lý 

Trong những ngày Tết đặc biệt cần tạo kiểu, mousse và gel sẽ khiến tóc bạn bóng mượt hơn với một lượng vừa phải. Để tránh bị bết, bạn cũng có thể dùng các loại gel xịt thay thế. 

Tỉa đuôi tóc sau 1 – 2 tháng 

đổi kiểu tóc

Việc tỉa tóc sau 1 – 2 tháng không làm ảnh hưởng đến độ dài mái tóc của bạn, lại giúp bạn tránh được các hư tổn lan rộng, kích thích tóc móc nhanh và làm cho mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Vậy nên, thay vì mỗi lần ra hiệu tóc là lại chăm chăm đổi kiểu, hãy cho tóc mình có cơ hội mọc dài và phục hồi trước đã nhé!  

(Theo Kênh 14)

3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng