Đây là bí kíp cho các nàng tóc xoăn sóng nước luôn bồng bềnh, vào nếp chẳng cần ra tiệm

Emdep.vn - Công thức dưỡng mình hay làm và chia sẻ cho nhiều bạn là từ những nguyên liệu tự nhiên rất dễ kiếm, nhà nào cũng có.

Mình là Đỗ Thúy Hằng, sinh năm 1991, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sắp đến Tết rồi hẳn các chị em đang đua nhau đi mua sắm, làm đẹp, đổi kiểu tóc để tân trang nhan sắc đón năm mới. Đa phần nếu các nàng làm tóc sẽ đều chọn xoăn sóng nước vì rất đẹp và thời thượng, như những hot girl Hàn Quốc, và mình cũng vậy. Tuy nhiên, làm được kiểu tóc đẹp rồi các nàng lại lo ngay ngáy khi không biết chăm sóc sao cho giữ đúng nếp, bồng bềnh, suôn mượt như ban đầu. Mình xin chia sẻ chút về việc chăm sóc tóc xoăn sóng nước tại nhà cho các chị em.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước

Mái tóc của Thúy Hằng sau khi làm xoăn sóng nước.

Mình hầu như cách 2 tháng lại làm tóc 1 lần và hôm nào cũng gội sấy nên tóc khi đi làm được đánh giá là trung bình yếu.

Và hầu hết mình làm là uốn xoăn, không xoăn từ đỉnh thì cũng xoăn đuôi. Thường thì mình sẽ về quê làm nhưng do gần Tết mình đánh liều chọn 1 salon không quảng cáo nhiều gì trên mạng xã hội nhưng có uy tín cơ số năm. Quan trọng là khi mình thấy một số bạn đã làm cho phản hồi rất tốt, xoăn giữ rất đẹp nên mình đã không ngần ngại mà tới đây làm luôn.

Kinh nghiệm làm xoăn mình thấy tóc xoăn sóng nước là khó chăm nhất vì rất dễ trôi sóng. Vậy mấu chốt để tóc luôn đẹp và đúng nếp là gì?

Thứ nhất, dưỡng tóc trong và sau khi làm

Chọn salon làm tóc là 1 phần, dưỡng trong và sau khi làm cũng rất quan trọng.

Công thức dưỡng mình hay làm và chia sẻ cho nhiều bạn là từ những nguyên liệu tự nhiên rất dễ kiếm, nhà nào cũng có.

Công thức dưỡng tóc với chanh + dầu oliu + trứng gà

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm trứng gà, dầu oliu và trứng gà. Trộn các nguyên liệu trên theo tỉ lệ 1:1:1 thành hỗn hợp đồng nhất. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, giữ trong vòng 15 phút và gội sạch với dầu gội thông thường.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước

Công thức dưỡng tóc xoăn sóng nước tự nhiên.

Có điều kiện tuần 1 lần ủ là tốt nhất. Thực hiện cách này tóc cứng bóng ngay sau lần gội đầu, nhưng nếp sóng thì vẫn chưa lên. Nó sẽ bật sóng sau lần gội thứ 2. Không chỉ vậy công thức dưỡng tóc tự nhiên này còn giúp lên màu tóc rất ưng ý.

Thứ 2, chọn dầu gội + xả + ủ phù hợp với tóc

Cái này quan trọng không kém vì bạn phải thực hiện hàng ngày. Các bạn nên chọn sản phẩm theo loại tóc, chất tóc của mình.

Lần đầu ủ sau khi làm mình để khô tự nhiên để giữ sóng. Lần này chấp nhận thương đau tóc xấu miễn chê. Nhưng ở lần sau, khi gội sạch, sấy và chia từng lọn nhỏ cuốn ngược về sau tóc rất bóng và lên sóng như ra hiệu chăm sóc.

Với tóc sóng ngược dài thì chỉ cần kẹp càng cua

Với tóc sóng nhỏ tóc dài thì bạn có thể bện tóc xoăn qua đêm, sáng hôm sau dậy xịt keo mềm.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước

Chúc các nàng có được mái tóc xoăn sóng bồng bềnh như ý để diện Tết này!

Taurus Vũ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm