Chẳng cần thuốc nhuộm vẫn tạo highlight, làm sáng màu tóc cực nhanh nhờ nguyên liệu tự nhiên dễ tìm này

Emdep.vn - Có thể bạn chưa biết nhưng nước chanh cũng là một loại thuốc nhuộm cực hiệu quả giúp bạn mang đến diện mạo mới cho mái tóc.
Bạn có biết nước chanh có thể được sử dụng làm thuốc nhuộm tự nhiên cho tóc. Với cách làm đơn giản dưới đây, bạn có thể làm sáng màu tóc hay thậm chí tạo highlight nhanh chóng bằng nguyên liệu tự nhiên dễ tìm này.
1. Chuẩn bị
Chuẩn bị lượng chanh cần thiết để có đủ nước chanh bao phủ lên toàn bộ tóc hay một phần tóc tùy theo mong muốn của bạn. Để lấy được nhiều nước chanh, bạn dùng lòng bàn tay lần lượt lăn từng quả chanh trên một mặt cứng (mặt bàn, mặt thớt…).
2. Cách làm
Cắt mỗi quả chanh làm tư, đun sôi một cốc nước rồi cho vắt nước chanh vào, chú ý sao cho lượng nước sôi với nước chanh bằng nhau. Với những ai có mái tóc khô, bạn có thể cho thêm chút dầu dưỡng vào hỗn hợp nước chanh và khuấy đều.
Chẳng cần thuốc nhuộm vẫn tạo highlight, làm sáng màu tóc cực nhanh nhờ nguyên liệu tự nhiên dễ tìm này
Cho hỗn hợp trên vào bình xịt và phủ đều lên tóc. Sau khi tóc đã được phủ đều bằng dung dịch trên, bạn dùng lược răng thưa chải tóc.
Với những ai muốn nhuộm highlight, bạn chỉ cần nhúng một dải gạc vào hỗn hợp nước chanh, sau đó tách lấy lọn tóc cần nhuộm và quấn vào gạc nhúng. Bạn sẽ cần phủ thêm vài lớp nước chanh để có được màu sắc như ý. Chuẩn bị thêm chút kẹp tóc đi kèm để nhuộm tóc dễ hơn.
Sau khi phủ nước chanh lên tóc, bạn sẽ cần ngồi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng ít nhất 1 tiếng để tóc dần đổi màu. Chú ý tìm chỗ ngồi để tóc hướng ra nắng nhưng mặt hướng vào bóng râm để tránh làm da bị cháy nắng. Hãy bôi thêm kem chống nắng cho da mặt, cổ và những phần da hở. Sau khi phơi nắng được 1 tiếng, bạn phủ thêm lớp thứ hai và ủ trong vòng 30 phút.
Khi tóc đã có màu, bạn xả đầu bằng nước sạch và bổ sung thêm dầu dưỡng. Đây là bước cần thiết giúp tóc bạn cân bằng độ pH, không bị khô do tính axit trong chanh, đồng thời giúp tóc thêm khỏe và bóng mượt. Bạn có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu dưỡng tự nhiên như rượu lý đen, trà hoa cúc, quế hay mật ong.
Lam Anh
Nguồn: stylecraze

>> Có thể bạn sẽ thích:

5 cách nhuộm tóc an toàn, tiết kiệm từ tự nhiên, không dùng hóa chất

Bí kíp tạo tóc mái lệch phồng đẹp mê hồn cho bạn gái không cần ra tiệm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm