5 phút học cách làm to đôi mắt như Mai Phương Thúy

Emdep.vn - Không quá cầu kỳ, không quá mất thời gian, chỉ cần chút khéo léo và tinh tế, các bạn đã có thể học tập theo cách làm đôi mắt long lanh và cuốn hút như những nàng Hoa hậu Việt.
Tôi còn nhớ ngày còn nhỏ, theo quan niệm về vẻ đẹp người xưa không chuộng "ti hí mắt lươn", tức là cặp mắt một mí, khe mắt hẹp. Nhân tướng học cho rằng mắt một mí thường ám khí, tính tình cũng như vận mệnh đều không tốt.
Thế nhưng, thực tế nhiều khi chứng minh điều ngược lại, không hiếm những người thành công và nổi tiếng vẫn sở hữu đôi mắt "ti hí". Thậm chí, giới thời trang Âu - Mỹ cũng đang rất chuộng đôi mắt một mí sắc lạnh, cá tính của người châu Á và cho đó là điểm riêng khó lẫn.
Không giống như quan điểm nhan sắc từ ngày xưa, những cô nàng một mí ngày càng được yêu thích và gây chú ý hơn. Thậm chí, rất nhiều hoa hậu châu Á cũng như ở Việt Nam sở hữu "ti hí mắt lươn" đặc biệt ấy!
Trong số những hoa hậu đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, có Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo... sở hữu đôi mắt khá nhỏ, mí lận hoặc một mí. Thế nhưng, họ vẫn biết cách rạng ngời và thu hút mọi góc nhìn bằng những "tiểu xảo" trang điểm khôn ngoan. Giúp đôi mắt vừa to tròn, vừa long lanh như hồ thu.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-01
Mới đây, hoa hậu Mai Phương Thúy xuất hiện rạng ngời tại một sự kiện. Cô toát lên vẻ đẹp nữ tính bằng lối trang điểm nhẹ nhàng.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-02
Dù sở hữu đôi mắt khá nhỏ và một mí nhưng Mai Phương Thúy vẫn rất thu hút.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-03
Đôi mắt cô cuốn hút chẳng khác gì hồ thu long lanh.
Nếu cũng sở hữu đôi mắt một mí, bạn đừng buồn vội nhé! Hãy thử học hỏi Hoa hậu Mai Phương Thúy cách trang điểm cho đôi mắt long lanh và to tròn hơn xem sao! 
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-04
Đầu tiên, đương nhiên bạn cần chọn một chiếc bút kẻ mí phù hợp, dễ dùng. Dùng quen có thể chọn chì kẻ mắt nước, nếu chưa quen thì hãy chọn chì kẻ dạng nhũ, dạ hoặc chì cho nét mày thanh và tránh lem nhem nhé!
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-05
Tiếp đến, kẻ một đường mảnh từ đầu mí mắt trên tới đuôi mắt. Kẻ chếch một đường mảnh từ hốc mắt, gần cuối đuôi lông mày về đuôi mắt, theo hình tam giác.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-06
Tùy vào kích cỡ mắt và sở thích mà bạn có thể kẻ đường mí này mảnh hay dày. Muốn mắt to hơn thì kẻ dày thêm chút xíu.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-07
Cuối cùng, từ đuôi mí mắt dưới, kẻ một đường mí mảnh nối với đuôi mắt trên và chỉ dài khoảng 2/3 mí mắt dưới. Điểm chút đen nơi đầu khóe mắt dưới.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-08
5 phút học cách làm to đôi mắt như Mai Phương Thúy
Chúc các bạn thành công và sở hữu đôi mắt huyền long lanh như Mai Phương Thúy.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-10
Không quá cầu kỳ, không quá mất thời gian, chỉ cần chút khéo léo và tinh tế, các bạn đã có thể học tập theo cách làm đôi mắt long lanh và cuốn hút như những nàng Hoa hậu Việt.
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-11
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-12
Chúc các bạn thành công!
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-13
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-14
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-15
trang-diem-mat-dep-nhu-mai-phuong-thuy-16
Hà miu
Ảnh: Benny Phan
Model: Mai Phương Thúy
Theo Congluan.vn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm