4 mẹo nhỏ giúp bạn xử lý nhanh da đầu nhờn, tóc bết khó chịu

Emdep.vn - Tình trạng da đầu nhờn, tóc bết khó chịu sẽ không còn làm phiền bạn với những mẹo nhỏ cực đơn giản sau đây.
Bạn có thường xuyên rơi vào cảnh da đầu nhờn bết và phải gội đầu thường xuyên? Đây là tình trạng thường gặp của những người có da đầu nhiều dầu, khiến cho mái tóc dễ bết dính, nhiều gàu và trở nên mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, da đầu nhờn còn dễ khiến tóc bạn có mùi khó chịu nếu không gội đầu thường xuyên, từ đó đưa bạn vào nhiều tình huống dở khóc dở cười.
Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp xử lý dứt điểm tình trạng da đầu nhờn khó chịu, 4 mẹo nhỏ sau đây sẽ rất có ích cho bạn!
Mẹo 1
Nhiều người cho rằng da đầu nhờn sẽ cần được vệ sinh sạch sẽ, gội rửa thường xuyên. Tuy nhiên, gội đầu nhiều quá mức cần thiết có thể lấy mất đi lượng ẩm cần thiết, khiến tóc bạn giòn và dễ vỡ. Bên cạnh đó, gội đầu quá nhiều có thể kích thích việc sinh nhờn, khiến cho mái tóc càng thêm bết và khó chịu. Vì vậy, bạn nên kiểm soát số lần gội, tránh gội đầu quá nhiều khiến cho mái tóc càng thêm tồi tệ.
4 mẹo nhỏ giúp bạn xử lý nhanh da đầu nhờn, tóc bết khó chịu
Mẹo 2
Với những sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả hay serum cho tóc, bạn nên tìm mua những sản phẩm phù hợp với da đầu nhờn. Những sản phẩm không phù hợp có thể làm cho mái tóc của bạn càng thêm bết dính và khó chịu.
Mẹo 3
Tránh chải tóc quá thường xuyên, chỉ dùng lược 2-3 lần trong ngày khi cần thiết. Chải tóc quá nhiều sẽ kích thích các nang tóc sinh nhờn, từ đó làm da đầu thêm bết dính.
Mẹo 4
Nếu có thời gian, bạn hãy làm sạch da đầu bằng nước cốt chanh hoặc giấm 1 lần/tuần. Những nguyên liệu tự nhiên này sẽ giúp cho tóc và da đầu được tươi mới và giảm sinh nhờn.
Lam Anh
Nguồn: boldsky

>> Có thể bạn sẽ thích:

7 kiểu búi tóc xinh, đơn giản giúp bạn ăn gian cả chục tuổi

6 kiểu tóc cực mát và sành điệu cho cô nàng tóc dày giải nhiệt mùa hè

Áp dụng cách này 1 tuần 2 lần, tóc dài đen mượt và mi dày cong vút sẽ là của bạn!

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm