Những rắc rối gặp phải khi có "gấu"

Hà Linh 2017-01-21 06:00
- Có "gấu" thật là tuyệt và hạnh phúc. Nhưng khi mới bắt đầu trong một mối quan hệ yêu đương thì bạn sẽ thấy bối rối trong nhiều chuyện, vì cuộc sống của bạn đã bị đảo lộn bởi một ai đó kia mà. Hãy xem mình có gặp phải những rắc rối sau không nhé!
1. Chưa thể cân bằng được việc đi chơi với "gấu" và dành thời gian cho riêng mình
Có thể bạn mới yêu và luôn muốn gắn bó như hình với bóng cùng "gấu", thế nhưng thực sự đâu đó trong bạn vẫn cần những khoảng thời gian riêng dành cho bản thân. Rắc rối ở chỗ bạn chẳng thế nào sắp xếp được mọi việc như thời gian mình muốn. Hãy xem xét lại và cố gắng cân bằng thời gian để cả 2 đều cảm thấy thoải mái nhé. Đừng quên ai cũng cần có không gian để "thở" trong một mối quan hệ.
2. Kéo "gấu" tham gia vào cuộc vui cùng bạn bè của bạn
Bạn vừa muốn giữ được tình bạn với đám bạn nối khố, lại vừa muốn được ở bên cạnh "gấu". Vậy thì cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này đó là... lôi kéo gấu cùng đi chơi với đám bạn của bạn. Tuy nhiên thời gian đầu thì có thể "gấu" bạn sẽ vẫn ngại ngùng và chưa muốn đi cùng đâu.
Những rắc rối gặp phải khi có gấu
3. Cố gắng để không kè kè với "gấu" liên tục
Thực ra chẳng có gì lạ khi bạn vừa bắt đầu mối quan hệ của mình và lúc nào cũng muốn được ở bên cạnh "gấu". Thế nhưng bạn cũng e ngại vì nghĩ rằng mình đang gò bó người ấy, hoặc nếu không thì cũng e ngại bạn bè nói rằng mình "vì tình quên bạn". Vì vậy mà mặc dù lúc nào cũng có cảm giác muốn dính lấy "gấu" nhưng vẫn cứ phải gắng gượng, giả vờ là không. Thật sự rất khó!
4. Cố gắng giữ nếp sống cũ
Nghĩa là vẫn ăn ngủ đều đặn, dọn dẹp phòng ốc mỗi ngày, luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe thường xuyên. Nhưng nghĩ mà xem, bỗng dưng có một mối quan tâm ngoài lề khác, một người lạ nhảy vào cuộc sống của bạn và khiến cả tâm trí lẫn thân thể bạn bị xáo trộn, bạn có chắc bạn sẽ giữ được nếp sống cũ không? Ít nhất thì đừng quên luyện tập và giữ gìn sức khỏe nhé!
5. Nhận ra rằng "gấu" mới không hề giống với bất cứ ai bạn đã từng hẹn hò
Ai cũng khác nhau, và chẳng có mối quan hệ nào giống nhau hết. Tâm trí bạn biết rõ điều đó nhưng đôi khi trái tim lại không nghe theo. Chỉ vì bạn đã từng bị người trước làm cho tổn thương, không có nghĩa là người bây giờ cũng sẽ làm bạn đau buồn như thế. Hãy suy nghĩ tích cực lên, đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác kẻo chính mình tự làm tổn thương mình đó.
Những rắc rối gặp phải khi có gấu
6. Công khai "bạn trai/bạn gái"
Việc công khai mối quan hệ của bạn thực ra khó hơn bạn tưởng. Bạn sẽ thấy thật ngượng ngập khi mới bắt đầu mối quan hệ của mình, và e ngại sẽ bị bạn bè trêu chọc, hay bị bố mẹ hỏi han suốt ngày, thậm chí là bị họ hàng cứ gặp là hỏi "bao giờ cưới?". Nhưng nếu bạn giấu hoặc chỉ gọi là bạn trước mặt "gấu" xem, sẽ khiến "gấu" bị tổn thương ghê gớm lắm đấy.
7. Trận cãi nhau đầu tiên
Thật tuyệt nếu cả 2 bạn có thể hòa bình và hạnh phúc với nhau mà không bao giờ cãi vã, gây gổ. Nhưng mà tin tôi đi, một khi đã biết rõ về nhau và dành quá nhiều thời gian với nhau thì kiểu gì cũng sẽ có lúc các bạn cãi nhau.
8. Nhận ra rằng không chỉ riêng bạn là có quá khứ với người khác
Trừ khi đây là mối tình đầu của bạn, nếu không thì bạn phải nhớ ai cũng có những quá khứ, những câu chuyện của riêng họ. Hãy học cách tôn trọng quá khứ của đối phương và cùng nhau tạo ra những kỷ niệm ở hiện tại.
Những rắc rối gặp phải khi có gấu
9. Cách mà "gấu" phản ứng trước những tình huống cụ thể
Trước đây bạn chưa hề biết được thái độ hay tính cách đó của đối phương cho đến khi 2 bạn đã thực sự ở trong một mối quan hệ và khi tình huống xảy ra. Trước khi trong một mối quan hệ thì cả 2 vẫn còn sự ngượng ngùng và kín đáo, chưa bộc lộ hết. Nhưng giờ đây thì 2 bạn đã trở nên gần gũi hơn, muốn bộc lộ và thể hiện con người thật của nhau nhiều hơn. Thế nên không tránh khỏi sẽ có lúc bạn ngạc nhiên trước thái độ của đối phương.
10. Cố gắng để là chính mình đồng thời khiến bạn bè của "gấu" cũng quý mến mình
Về cơ bản thì khi hẹn hò với một ai đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt và "hẹn hò" với cả đám bạn của "gấu" nữa. Bạn sẽ vừa phải... lấy lòng họ, để họ yêu quý và ủng hộ chuyện của 2 bạn, lại vừa phải thể hiện cái tôi của mình.
11. Vẫn là chính mình
Khi trong một mối quan hệ mới với người mới, bạn sẽ luôn cảm thấy thật hạnh phúc và hào hứng, nhưng nếu bạn không cẩn thận, một lúc nào đó bạn sẽ chợt nhận ra rằng mình đang thay đổi để phù hợp với đối phương.
Bạn có chắc chắn mình cần phải thay đổi vì một ai đó không? Nếu mối quan hệ đi đến kết quả tốt thì có lẽ thay đổi là phù hợp, nhưng nếu không đi đến đâu thì bạn sẽ cảm thấy rất tồi tệ đấy. Hơn nữa, chẳng phải người ta vẫn nói yêu nhau là phải chấp nhận mọi thứ vốn có của nhau đó sao.
Những rắc rối gặp phải khi có gấu
12. Dễ bị tổn thương
Cá là những câu chuyện buồn của bạn trong quá khứ đã được kể đi kể lại cả nghìn lần rồi. Và nếu người mới chẳng may lặp lại phải những bước đi như trong quá khứ của bạn, khiến bạn bị tổn thương thì bạn sẽ càng cảm thấy sợ hãi và e ngại trong mối quan hệ mới này. Nó thực sự không tốt đâu. Tốt nhất nên chia sẻ rõ ràng với đối phương để cùng tránh lặp lại những sai lầm. 
13. Để mọi thứ qua đi và luôn nhắc nhở bản thân rằng: cứ hạnh phúc rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi
Quá khứ cũng chỉ là quá khứ. Nó cho bạn bài học và những kỷ niệm đẹp, nhưng đừng để nó che lấp mất hiện tại và tương lai của mình. Cố gắng gạt những buồn đau trong quá khứ và tự nhắc nhở bản thân phải sống thật hạnh phúc. Cứ hạnh phúc đi rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi.
Hà Linh
Ảnh sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm