Muốn có con, đừng mắc 10 sai lầm này!

Thụy Du 2014-11-13 21:34
- Đổ lỗi cho phụ nữ, tính sai ngày rụng trứng hoặc chỉ thích 1 kiểu tư thế khi quan hệ,... là những sai lầm mà nhiều cặp vợ chồng đang mắc phải.
1. Quan hệ ít

Bạn có thể nghĩ rằng giảm quan hệ tình dục để "tiết kiệm" tinh trùng của chồng - hoặc chỉ quan hệ trong thời kỳ đang rụng trứng sẽ mang thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều ngày không quan hệ tình dục có thể bỏ lỡ việc thụ thai bởi rất nhiều chị em lại không biết thời kỳ rụng trứng của mình là khi nào. Các cặp vợ chồng rất dễ bỏ lỡ giai đoạn thụ thai nếu việc quan hệ tình dục bị hạn chế. Vì vậy, hãy quan hệ tình dục thường xuyên khi bạn muốn, đặc biệt chú ý đến 1 vài ngày trước khi rụng trứng.

2. "Sex" quá nhiều

Một số cặp vợ chồng nghĩ rằng quan hệ tình dục nhiều hơn thì sẽ dễ thụ thai. Nhưng nếu vì cố có thai mà quan hệ tình dục nhiều lần trong 1 ngày hay thậm chí mỗi ngày có thể gây ra tình trạng "kiệt sức" và các cặp vợ chồng có thể sẽ thấy mệt trước khi rụng trứng. Do đó, khi đến giai đoạn có khả năng sinh sản cao nhất thì cặp đôi lại thờ ơ nên rất dễ bỏ lỡ thời kỳ thụ thai.

Nếu vì muốn có thai mà "yêu" nhiều lần/ngày thì rất không nên.

3. Luôn chọn 1 kiểu tư thế

Bạn có thể đã nghe nói đến những tư thế tốt nhất để dễ thụ thai như việc giữ hông cao hơn sau khi quan hệ tình dục. Điều này hoàn toàn sai. Cho dù bạn ở trên hay anh ấy ở trên, hoặc bạn cố thử 1 tư thế mới mà bạn đọc được thì kết quả vẫn như nhau mà thôi. Khi 1 người đàn ông xuất tinh, tinh trùng được phóng ra ngoài, đi thẳng vào chất nhầy cổ tử cung và vào trong ống dẫn trứng. Điều này chỉ xảy ra trong 1 vài giây và với bất kể tư thế nào đi chăng nữa trong khi giao hợp. Vì vậy, thay vì cố thủ với 1 tư thế quen thuộc, hãy cứ thoải mái trải nghiệm các tư thế mới nếu bạn muốn.

4. Đổ lỗi vấn đề là do phụ nữ

Khi 1 cặp vợ chồng mãi chưa có con, nhiều người nghĩ rằng do phụ nữ có vấn đề nào đó về thể chất. Đàn ông có xu hướng không tin nguyên nhân là do họ. Bởi họ vẫn xuất tinh bình thường nên cũng không nghĩ đến việc mình có vấn đề gì về thể chất hay không. Tuy nhiên điều này không phải luôn đúng trong mọi trường hợp.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng cần phải kiểm tra sức khỏe của cả 2 để có kết quả chính xác nhất.
 
5. Thời điểm rụng trứng

Để có thể biết chính xác thời điểm rụng trứng quả là khó khăn. Nhiều phụ nữ đọc theo các quy tắc ở sách vở, tin rằng họ rụng trứng 14 ngày sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, nhưng độ dài chu kỳ lại khác nhau và thời điểm rụng trứng không phải luôn luôn xảy ra cùng 1 lúc mỗi tháng.

Cũng không ít phụ nữ nghĩ rằng họ có thể xác định rụng trứng dựa trên các triệu chứng như nhiều dịch trắng hơn trong 1 vài ngày trước khi rụng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ đã nhầm lẫn với dịch bình thường của họ. Bởi vậy, các chị em có thể sử dụng 1 bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng để có kết quả chính xác hơn.

Không ít phụ nữ đã nhầm lẫn ngày rụng trứng.

6. Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Nếu bạn dùng 1 bộ dụng cụ hoặc sử dụng lịch để xác định ngày rụng trứng, bạn có thể nghĩ rằng quan hệ vào ngày rụng trứng là chuẩn xác nhưng thực tế việc đó có thể đã quá muộn. Sau khi rụng trứng, trứng có thể được thụ tinh chỉ trong khoảng 24 giờ. Nếu bạn tính sai ngày rụng trứng, bạn sẽ phải chờ tiếp vào tháng tới. Bởi vì tinh trùng có thể sống 3-5 ngày, quan hệ tình dục trong vài ngày trước khi rụng trứng sẽ tăng cơ hội mang thai hơn.

7. Sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng di chuyển của tinh trùng, làm cho nó khó tiếp cận với trứng hơn. Nếu bạn phải sử dụng chất bôi trơn, hãy thử loại chất bôi trơn tốt, “thân thiện”. Hoặc bạn có thể dùng chất bôi trơn tự nhiên như dầu ô liu, dầu thực vật, dầu em bé và thậm chí cả lòng trắng trứng cũng khá an toàn và hiệu quả.

8. Gặp bác sĩ

Sau 2 hoặc 3 tháng cố gắng, nhiều cặp đôi đã thất vọng vì mãi chưa có tin vui. Điều đó không có nghĩa là bạn phải vội vàng đến gặp bác sĩ luôn. Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, hoàn hảo, các cặp vợ chồng vẫn có thể mất vài tháng mới có thể thụ thai. Nếu bạn dưới 35 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên và không có vấn đề nào về sức khỏe gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì hãy cố gắng trong vòng 1 năm trước khi đến gặp bác sĩ.

9. Không điều trị sớm

Trong một số trường hợp, nếu bạn đã trên 35 tuổi và đã cố gắng có con trong suốt 6 tháng nhưng không thành công thì phải đến gặp bác sĩ ngay. Nếu bạn còn trẻ, kinh nguyệt không đều hoặc có tiền sử về bệnh lây truyền qua đường tình dục, thai ngoài tử cung, viêm vùng chậu, hoặc các vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai, thì việc gặp bác sĩ sớm là điều cần thiết.

Nếu bạn trên 35 tuổi mà vẫn khó có con thì nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

10. Bỏ qua tình trạng sức khỏe chung

Thông thường, khi các cặp vợ chồng đang cố gắng để thụ thai, họ tập trung nhiều vào sức khỏe sinh sản mà bỏ qua sức khỏe của cả cơ thể. Nhưng thực tế, bạn phải chú ý đến sức khỏe nói chung của mình bởi các vấn đề như cân nặng, hút thuốc lá, stress và các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng là những vấn đề cần quan tâm. Sẽ tốt hơn nếu cả 2 người đến kiểm tra y tế để xem xét sức khỏe của mình có ổn hay không.


Thụy Du
(Dịch theo Parents)
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp miệng cứng lòng mềm lời nói có thể khó nghe nhưng tấm lòng lại tốt