Làm gì khi bị chàng từ chối tình cảm

Emdep.vn - Thật không dễ dàng để đối mặt với người ấy khi bạn can đảm lấy hết dũng khí thổ lộ tình cảm nhưng lại bị từ chối.
Tình cảm vốn là thứ rất khó đoán. Để đến được với nhau, tình cảm nảy sinh từ hai phía là cả một duyên phận. Nếu đã dũng cảm là người tỏ tình, thì bạn cũng cần dũng cảm sẵn sàng tâm lý cho việc đối mặt với mối quan hệ của hai người sau này nếu không được đối phương đáp lại.
Tình cảm đơn phương vốn là thứ tình cảm dễ bị tổn thương nhất
Ảnh minh họa.

Nếu là bạn, hãy tiếp tục là bạn

Thật khó để gặp mặt nhau ngay sau khi bị từ chối. Chưa cần nói đến bất kỳ sự tự tôn nào, việc bạn bị tổn thương bởi tình cảm không có kết quả cũng đủ khiến mối quan hệ của hai người không còn như trước. Sự vô tư bỗng chốc bị dập tắt bởi rào cản ở cả hai phía. Cảm giác áy náy từ người kia và thất vọng, ngại ngùng ở trong bạn.
Dù có chấp nhận hay không, bạn cũng không thể thay đổi được thực tại
Không có gì thay đổi được vậy thì hãy chấp nhận và tiếp tục duy trì mối quan hệ cũ. Ảnh minh họa.
Bạn không nhất thiết phải ép bản thân mình ngừng thích người ta, nhưng hãy cố gắng để tất cả lắng xuống. Anh ấy từ chối bạn đương nhiên sẽ có lý do, vậy thì tôn trọng quyết định của người ấy sẽ là giải pháp tốt nhất cho hai người. 
Tiếp tục thể hiện tình cảm sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái khi ở bên bạn. Nếu thực sự anh ấy thích bạn, sẽ có ngày nói ra. Còn ngược lại, nếu anh ấy đã có tình cảm với người khác, thì nên dừng lại để hy vọng những điều tốt đẹp cho họ. Cách ứng xử nhẹ nhàng sẽ càng làm tăng thiện cảm của anh ấy về bạn. Đó có thể làm nên chuyển biến trong suy nghĩ của đối phương, nhưng chỉ nên thế thôi, đừng hy vọng nhiều.
Bạn cũng không nên vì chuyện tình cảm không thành mà dành những lời lẽ không hay cho người ấy. Chỉ đơn giản là hai bạn chưa có duyên, và hãy để cả hai cùng trân trọng tình cảm bạn đã dành cho anh ấy tốt đẹp nhất.

Nói với đối phương hãy cho bạn thời gian

Một đề nghị thẳng thắn và chân thành có thể giúp cả hai cảm thấy thoải mái hơn. Nếu anh ấy thực lòng không muốn bạn bị tổn thương, hãy “nhờ” người ấy cư xử với bạn như chưa có gì xảy ra. Việc đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo của nó thời gian đầu có thể là gượng ép, nhưng lại thực sự giúp bạn tạm quên đi nỗi buồn và nhanh chóng làm quen với hiện tại. 
"Bình thường hóa" một mối quan hệ cần có sự thấu hiểu của cả hai bên
Tránh nhắc về chuyện tình cảm. Hãy cố gắng “nhờ’ anh ấy không đề cập tới vấn đề này trước khi bạn cảm thấy thực sự ổn. Ảnh minh họa.
Đừng quan tâm người ấy đang thích ai, họ như thế nào, hay hỏi những câu khiến đối phương khó xử, đại loại như  “Anh đã từng có một chút tình cảm nào với em chưa?”, “Tại sao không phải là em?”…  Cũng đừng cố gắng tìm hiểu lý do từ những người xung quanh anh ấy. Điều này thực sự khiến anh ta khó chịu.
Hãy nhớ rằng câu trả lời là gì lúc này không quan trọng. Bạn phải chấp nhận sự thật và chấp nhận theo hướng nào là lựa chọn của bạn.

Dành thời gian F5 bản thân

Làm mới mình cũng là một cách để giải tỏa tâm lý, tìm lại hứng khởi cho mọi việc và tự tin hơn khi đối mặt với người kia. Có thể sẽ mất một thời gian để bạn trở lại với trạng thái bình thường nhưng rút ngắn nó thì sẽ tốt hơn. Không nên để anh ấy và mọi người thấy bạn đau đớn vì thất tình. 
Làm gì khi bị chàng từ chối tình cảm
Hãy buồn, nhưng phải yêu mình hơn. Ảnh minh họa.
Đi du lịch vài ngày, tự thưởng cho mình một ngày lười biếng, đi mua sắm, tán gẫu với bạn bè hay thử một kiểu tóc, một style thời trang mới, để biết thế giới còn nhiều màu sắc và sẵn sàng chờ đón bạn cho nhiều cơ hội khác.
Đừng vội tìm kiếm một mục tiêu khác, sự vội vàng chỉ càng làm rối mọi chuyện.  Chúng ta còn trẻ, còn nhiều thứ để trải nghiệm. Dành thời gian tìm hiểu một môn nghệ thuật, thể thao nào đó phù hợp với bản thân cũng là một ý tưởng không tồi.
Trên hết, hãy dành thời gian cho sự nghiệp. Thành công không phải chỉ để chứng tỏ với anh ấy sự mạnh mẽ mà còn khẳng định chính mình trong mọi mối quan hệ.
Hồng Thu
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm