5 tật xấu khi hẹn hò khiến tình yêu tan vỡ

Emdep.vn - Việc thường xuyên trễ hẹn, hay giận dỗi vô cớ, thiếu chăm chút cho vẻ ngoài... là biểu hiện của việc bạn không trân trọng tình yêu, đôi khi lại là những nhân tố dẫn đến sự đổ vỡ.
Bạn không rõ nguyên nhân do đâu chàng và bạn lại thường xuyên giận dỗi, cãi vã đến vậy. Cả hai đều cảm thấy khó chịu khi hẹn hò cùng nhau. Trong tình yêu, có rất nhiều lý do dẫn đến chia tay, tuy nhiên nếu chỉ vì những lý do không chính đáng tích tụ lâu ngày, bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều. 
Vậy bạn hãy xem mình có đang mắc phải một trong những nguyên nhân sau không nhé.

Bạn thường xuyên cho chàng leo cây

Có thể bạn hẹn chàng tối nay cùng đi xem phim nhưng bạn nổi hứng muốn đi cà phê với nhỏ bạn nhân dịp nó ra mắt người yêu hơn, vậy là bạn thản nhiên 'bỏ bom' chàng. Hoặc hai bạn hẹn nhau lúc 8h nhưng phải hơn một tiếng sau bạn mới ung dung xuất hiện, để chàng sốt ruột chờ đợi dưới nắng hè gay gắt, mặt mày mếu xệch, hằm hằm vì sốt ruột. 
Nhẹ nhàng hơn, chàng đang đứng dưới cổng nhà đợi bạn, nhưng bạn còn mải ngắm nghía mình trong gương, phân vân không biết nên mặc bộ đồ nào, trong khi chàng đếm từng phút một trong ngán ngẩm.
Tình hình cứ thế kéo dài khiến chàng mỗi ngày một khó chịu vì tính lề mề, nổi hứng của bạn. Bản thân bạn nghĩ đây là đặc quyền của con gái và là chuyện quá bình thường thì hãy xem lại mình ngay. Nếu đổi lại là bạn, liệu bạn có vui vẻ mãi được không? 
5 tật xấu khi hẹn hò khiến tình yêu tan vỡ
Ảnh minh họa.

Bạn hay giận hờn vô cớ

Giận dỗi là gia vị xúc tác cho tình yêu của hai người, nhưng nếu lúc nào cũng giận dỗi vì những lý do vô cớ thì chàng sẽ cảm thấy mệt với bạn lắm. Bạn trễ hẹn cả trăm lần, mỗi lần cả nửa tiếng, chàng đều bỏ qua cho bạn hết, nhưng chỉ cần chàng trễ hẹn với bạn 5 phút thôi thì bạn giận, không thèm nói chuyện với chàng suốt dọc đường đi.

Chàng quên nhắn tin chúc bạn ngủ ngon, cả ngày hôm sau bạn không thèm trả lời điện thoại của chàng, mặc chàng sốt ruột, lo lắng. Chàng cười và buông một câu trêu đùa với đứa con gái khác, hay chỉ vô tình khen cô này cô kia xinh, bạn giận vì chàng lăng nhăng... Bạn mệt trong người, mặt mày bí xị nhưng chàng chẳng hề hay biết, cứ hồn nhiên kể chuyện cười đùa, bạn lại giận... Sẽ đến một lúc, chàng sẽ thấy mệt mỏi với sự trẻ con của bạn lắm đấy.

Thiếu chăm chút ngoại hình

Yêu nhau một thời gian, bạn không còn chăm chút cho ngoại hình của mình như trước đây. Bạn có thể thản nhiên đi gặp chàng trong bộ quần áo ngủ ở nhà, không son phấn, chải chuốt cầu kỳ. Tuy nhiên, dù có thân nhau đến cỡ nào, kể cả khi đã về chung một nhà, thì bạn cũng vẫn nên giữ hình ảnh đẹp trong mắt chàng. Bởi con trai yêu bằng mắt, việc bạn lúc nào cũng gọn gàng, chỉn chu sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn với chàng. Đừng để đến lúc chàng thấy bạn trở nên xấu xí và chán ghét, bạn mới tá hỏa lên thay đổi.

Bạn hay phàn nàn

5 tật xấu khi hẹn hò khiến tình yêu tan vỡ
Ảnh minh họa.
Lúc mới yêu, bạn tỏ ra là người kiệm lời, thẹn thùng và ít nói. Đi đâu làm gì cùng nhau bạn cũng luôn thỏ thẻ, e ấp. Nhưng đến khi quen thân và yêu lâu, bạn dần bộc lộ ra 'bản chất tiềm tàng'. Bạn thường xuyên phàn nàn, kêu la về mọi thứ. Chàng thấy bạn thật khó chiều. Hỏi bạn thích ăn gì, đi đâu, bạn nói sao cũng được nhưng hễ chàng đưa ý kiến là bạn không đồng ý vì đủ thứ lý do trên đời. Lúc này bạn thật khó chiều và thiếu tế nhị với chàng. 
Tất cả những điều ấy lâu dần sẽ khiến chàng dè dặt hơn, chuyện hẹn hò của cũng trở nên nặng nề, mệt mỏi với cả đôi bên. Vậy tại sao, bạn không thử thay đổi một chút trong lối hành xử với chàng. Thay bằng xem chàng như một nửa của mình, bạn muốn 'hành hạ' chàng thế nào cũng được thì trước hết hãy nghĩ đến việc, một ngày nào đó, chàng hết chịu nổi tính cách mè nheo, trẻ con của bạn và rời khỏi bạn. Chắc chắn, bạn sẽ phải trưởng thành hơn đó.

Bạn thích hẹn hò với điện thoại hơn với chàng

5 tật xấu khi hẹn hò khiến tình yêu tan vỡ
Ảnh minh họa.
Hai bạn đi đâu, làm gì, ăn gì, chơi gì... đều được bạn cập nhật hằng ngày hằng giờ trên facebook, và vì thế, lẽ dĩ nhiên chiếc điện thoại sẽ theo bạn mọi lúc. Chiếc điện thoại như 'người thứ 3' xen vào giữa hai bạn. Kể cả lúc ôm hôn chàng, bạn cũng muốn lưu giữ bức hình làm kỷ niệm, thậm chí bạn còn bắt chàng diễn đi diễn lại để cho ra bức hình đẹp nhất. 
Chàng sẽ có cảm giác bạn chẳng để tâm gì đến chàng, việc hẹn hò của hai bạn chỉ như để phục vụ cho việc khoe ảnh trên facebook của bạn mà thôi. Ngoài ra, chàng sẽ thấy tự ái đôi chút vì không nhẽ chiếc điện thoại lại thú vị hơn việc trải nghiệm và tận hưởng niềm vui hẹn hò cùng nhau? Thật chẳng có gì đáng chán hơn khi hẹn hò với một người chỉ biết chúi mũi vào điện thoại. Bạn hãy bước ra khỏi thế giới ảo đó và tìm niềm vui thực sự khi được sánh đôi cùng chàng, để không trở thành người kém duyên trong mắt chàng nhé! 
Hải Đường

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm