Hãy đối tốt với bản thân, đừng mãi quay đầu xót xa quá khứ...

Emdep.vn - Bạn hãy sống lạc quan hơn, dù cuộc sống nhiều lúc cũng trêu ngươi ta lắm, nên hãy sống tốt với bản thân mình nhiều hơn. Đừng nhìn lại và xót xa cho những chuyện đã qua, hãy lấy đó là bước đệm cho mình hướng về cuộc sống mà bản thân mong muốn nhất. Hãy mỉm cười và bước tiếp, tương lai đang chờ ta!
Con gái à. Hãy thông minh nhìn nhận những gì đang xảy ra nhé. Có những thứ vào thời điểm lúc đó chúng ta không để ý không quan tâm chỉ vì chúng ta quá tin tưởng quá kỳ vọng vào một tình yêu của ai đó dành cho mình, cho đến khi mọi chuyện được bản thân thấu hiểu và chấp nhận chúng, bất chợt nhìn lại cảm thấy đau lòng vì người ta đã đối xử với mình không tốt từ trước kia mà, chứ có phải là bây giờ đâu.
Khi giờ đây tìm về những hoài niệm, ta mới cảm nhận được bản thân đã quá mạnh mẽ khi cứ chịu đau thương từ tháng này đến tháng nọ. Một năm trước, người ta đã có ý định muốn rời xa rồi, nhưng tại sao cứ cố chấp mà níu giữ. Vì do con gái thường yếu đuối, thường tin tưởng và thường không chấp nhận sự thật.
Tin tưởng ai đó sẽ yêu thương mình thật lòng, nhưng đâu biết được đằng sau đó họ có biết bao cô gái vây quanh, tin tưởng "anh ấy" bận lắm không có thời gian nhắn tin gọi điện tâm sự với mình nhưng sự thật họ đang tâm sự trao những lời nói yêu thương cùng một cô gái khác.
Con gái chúng mình thường vậy, luôn tin tưởng người mà họ yêu thương, đặt hết niềm tin và hy vọng vào người đó. Nghe những lời ngọt ngào có cánh rồi tự vẽ ra cho bản thân một tương lai tốt đẹp có người đó cùng đồng hành. Nhưng bạn ạ, hãy dùng lý trí bên cạnh trái tim để yêu thương một người thì bạn sẽ hạnh phúc hơn và sẽ không quá thất vọng cho những việc không mong muốn xảy ra.
Khi trải qua một biến cố của cuộc đời thay vì bạn buồn rầu từ năm này qua năm khác thì hãy cố gắng vượt quá nó trong ba ngày. Tôi đã từng phải đau khổ vì sự phản bội của người tôi yêu, tôi suy sụp và nghĩ sẽ không vượt qua được, vì thời gian tôi trao tình cảm cho họ quá nhiều và tôi đã dùng lý trí để đánh gục con tim của mình. Có những lúc cô đơn nhìn lại cũng rơi nước mắt nhưng lý trí tôi không cho phép điều đó, bắt miệng tôi phải cười cho những gì đã qua.
Hãy đối tốt với bản thân, đừng mãi quay đầu xót xa quá khứ...
Thay vì buồn rầu, trốn mình vào một góc. Hãy tự mở ra cho mình một tương lai sáng hơn, nghĩ đến gia đình hàng ngày dành hết yêu thương cho mình, nghĩ đến sự nghiệp mà mình đang theo đuổi điều đó mới nuôi sống bản thân mình, nghĩ đến bạn bè đang vui vẻ ngoài kia thì tại sao chỉ vì một người không biết trân trọng tình cảm của mình mà phải buồn rầu triền miên. Dù bạn có hành hạ bản thân đến đâu đi chăng nữa, sự việc đã xảy ra cũng sẽ không thay đổi được.
Những lúc yếu lòng chúng ta có thể buồn, có thể khóc, nhưng không được vùi mình sâu vào điều đó, mà hãy nhớ rằng niềm vui và hạnh phúc đang chờ đợi ta ở phía trước. Vì tạo hóa ban cho mỗi người đôi mắt để nhìn về phía trước, ban cho ta đôi chân để tiến về phía trước nơi mà tương lai đang mời gọi và tương lai ấy có tốt đẹp hay không là do chúng ta có đem niềm vui và hạnh phúc đến hay không.
Bạn hãy sống lạc quan hơn, dù cuộc sống nhiều lúc cũng trêu ngươi ta lắm, nên hãy sống tốt với bản thân mình nhiều hơn. Đừng nhìn lại và xót xa cho những chuyện đã qua, hãy lấy đó là bước đệm cho mình hướng về cuộc sống mà bản thân mong muốn nhất.
Hãy mỉm cười và bước tiếp, tương lai đang chờ ta!
Lavender Provence
Theo Guu.vn
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm