Điều gì chờ bạn nếu cưới người đàn ông có con riêng?

Emdep.vn - Cưới một người đàn ông đã ly hôn và có con riêng không đơn giản như cuộc hôn nhân thông thường khác. Bạn có thể cho rằng chỉ cần tình yêu là đủ, nhưng về lâu dài, bạn sẽ thấy có nhiều vấn đề hơn bạn tưởng.

Những người đàn ông trưởng thành thường thu hút các cô gái trẻ bởi sự từng trải và khôn ngoan của mình.

Nhưng nếu anh ấy đã từng ly hôn và hiện giờ sống với con riêng, liệu bạn có nên cưới anh ấy và trở thành người mẹ thứ hai của lũ trẻ, hay là đi tìm một người đàn ông chưa bao giờ kết hôn để có cuộc hôn nhân dễ dàng hơn?

Trước khi quyết định, bạn phải nhận thức được những khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt với những đứa con không phải do mình sinh ra. 

1. Những rắc rối bạn sẽ gặp phải trong cuộc hôn nhân với một người đàn ông đã có con riêng:

Cưới một người đàn ông đã ly hôn và có con riêng không đơn giản và lãng mạn như cuộc hôn nhân thông thường khác.

Bạn có thể cho rằng bạn và anh ấy yêu nhau là đủ, bây giờ chỉ cần hòa hợp với những đứa con riêng của anh là sẽ có một cuộc sống gia đình bền vững và hạnh phúc. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ thấy thất vọng, tổn thương.

Người đàn ông ly hôn không bao giờ thật sự thoát ra khỏi mối quan hệ với vợ cũ của mình. Cho dù họ chia tay trong sự cay đắng hay êm thấm thì họ vẫn chia sẻ quyền nuôi con và liên lạc thường xuyên để thảo luận về bọn trẻ.

Họ vẫn thỉnh thoảng gặp nhau trong ngày sinh nhật bọn trẻ hay một số ngày lễ của gia đình cho dù bạn có muốn hay không. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy, cuộc hôn nhân của mình không chỉ có duy nhất bạn và anh ấy, mà còn có cả sự hiện diện của cô vợ cũ.

Có nên cưới người đàn ông đã có con riêng với vợ trước?

Không lãng mạn như các cuộc hôn nhân khác, cưới một người đàn ông đã có con riêng luôn ẩn chứa các khó khăn và phức tạp khôn lường.

Không chỉ như vậy, đa số đàn ông ly hôn thường cảm thấy có lỗi với con cái, vì thế họ luôn đặt con lên vị trí số một trong cuộc sống của mình, nhất là khi bọn trẻ con nhỏ tuổi.

Kế hoạch ăn sáng riêng cuối tuần của hai người có thể bị phá khi đột nhiên đứa con gái của anh muốn bố mua cho nó một cái váy hay đứa con trai cần người chơi bóng đá cùng.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, mình không phải là trung tâm vũ trụ của chồng. Và thậm chí mọi thứ tồi tệ hơn nếu bạn và lũ trẻ không tìm được tiếng nói chung.

Ngoài ra, khó khăn còn đến ngay từ phía gia đình bạn vì ít bậc phụ huynh nào muốn cô con gái yêu dấu bắt đầu cuộc sống với người đàn ông có hoàn cảnh phức tạp, cho dù bạn có chứng minh với bố mẹ sự sâu nặng trong tình cảm của hai người như thế nào.

 2. Nếu bạn vẫn quyết định nghe theo tiếng gọi của con tim, bạn cần làm những gì?

Điều phức tạp nhất trong cuộc hôn nhân sắp tới của bạn chính là từ những đứa con riêng của chồng sắp cưới.

Bố mẹ ly hôn là điều khó chấp nhận với lũ trẻ nhưng bố mẹ tái hôn lại còn khó khăn hơn.

Hầu hết bọn trẻ sẽ cảm thấy có gì đó giống như ghen tị khi bố yêu một người phụ nữ khác. Chúng có thể nghĩ rằng bạn đang cướp mất bố của mình, cố gắng thay thế mẹ mình vì thế ban đầu chúng thường ở tư thế đối đầu và tỏ ra không thân thiện với bạn.

Một số đứa trẻ sẽ gây áp lực lên cha mình, khiến quan hệ của cha và mẹ kế rơi vào tình cảnh "cơm không lành, canh không ngọt".

Có nên cưới người đàn ông đã có con riêng với vợ trước?

Bọn trẻ có thể là nguyên nhân gây nên các cuộc cãi nhau giữa người lớn, ngay cả khi chúng là con đẻ của hai người. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ là mẹ kế?

Nhưng một khi bạn đã quyết định cưới anh ấy thì hãy học cách đương đầu với những trở ngại có thể đến. Việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là hiểu và thông cảm cho bọn trẻ. Chúng không được lựa chọn mà phải chấp nhận các quyết định của người lớn.

Hãy đặt bạn vào vị trí của lũ trẻ để hiểu sự bất lực và lý do tại sao chúng lại đối phó với quyết định kết hôn của bố mình như thế. Chăm sóc, quan tâm, yêu thương chúng thật lòng.

Trẻ con rất dễ bị mua chuộc. Một vài món quà nhỏ, những lời tán thưởng sẽ giúp quan hệ của bạn và lũ trẻ đơm hoa kết trái. Lắng nghe và học hỏi từ lũ trẻ, chú ý đến nhu cầu và mong muốn của chúng, nếu bạn thật sự quan tâm, bạn sẽ “chiến thắng” tình yêu của chúng mà không cần phải cố gắng quá nhiều.

Điều gì chờ bạn nếu cưới người đàn ông có con riêng?

Nếu bạn không yêu bọn trẻ, bạn không nên cưới anh ấy làm chồng. Nhưng nếu bạn thật sự quan tâm, bạn sẽ “chiến thắng” tình yêu của lũ trẻ mà không mất quá nhiều công sức.

Bạn cũng cần nói chuyện với chồng sắp cưới để hiểu rõ về tính cách của bọn trẻ, thảo luận cách ứng xử phù hợp sau khi kết hôn và những trách nhiệm của từng người. Bạn cũng nên trao đổi một khi bạn muốn sinh con vì rất nhiều người đàn ông đã có con không mấy bận tâm đến việc có thêm một đứa trẻ nữa.

Con đường phía trước của bạn không phải lúc nào cũng trôi chảy, nhưng nếu bạn đã nhận thức đầy đủ về những gì có thể xảy ra và sẵn sàng bước đi thì đây sẽ là một cuộc hành trình đầy tình yêu thương, cống hiến và quyết tâm của cả bạn và người đàn ông của bạn.

 

Thảo Nguyên

Nguồn: theknot, relationships, wikihow

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm