Chuyện tình cổ tích của cô trò quen nhau ở bến xe buýt

Emdep.vn - Gặp gỡ tình cờ ở bến đợi xe buýt rồi lại trở thành cô trò ở lớp học tiếng Nhật, cặp đôi sau đó có chuyện tình đẹp, lãng mạn như cổ tích.

Gặp gỡ tình cờ ở bến xe buýt

"Cô - trò" chính là hai từ diễn tả "mối quan hệ" của đôi bạn trẻ Bùi Quốc Cường và Phạm Thu Trang (Hải Dương) trước khi kết hôn.

Chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình, Cường hào hứng: "Hôm ấy mình đang ngồi bến xe đợi xe bus thì trời bắt đầu mưa to. Một lúc sau, thấy có cô gái mặc váy trắng, tóc đen dài (đúng kiểu mình thích) cầm ô đến ngồi chờ xe cạnh mình. Vừa lúc chuyến bus mình đợi đến, mình định đầu trần chịu ướt chạy lên xe, thì cô gái kia "tốt bụng" che ô cho mình, thì ra cô ấy và mình cùng đợi một chuyến xe".

Đó là lần gặp gỡ đầu tiên của đôi bạn. Lên xe bus, thấy chỗ ghế trống ở phía cuối xe, Cường vội nhanh chân "giành lấy" rồi "nhường" cho Trang. Cường kể, ngay lần gặp đầu, Cường đã cảm thấy điều gì đó rất đặc biệt với Trang, nhưng vì ngại ngần nên lúc đó Cường chỉ nói cám ơn mà không dám hỏi tên hay xin số điện thoại.

Chuyện tình lãng mạn của cô trò quen nhau ở bến đợi xe buýt

Lần thứ hai gặp gỡ đầy bất ngờ

Lần thứ hai gặp lại, Cường vô cùng vui mừng, nhưng cũng rất bất ngờ, vì Trang chính là cô giáo trong lớp học tiếng Nhật mà Cường mới đăng kí tham gia để phục vụ cho việc đi xuất khẩu lao động sắp tới. Trang không nhận ra Cường, nên mấy lần đều từ chối lời mời cafe của "anh học viên". 

"Mình thường dạy tiếng cho rất nhiều các anh chị hơn tuổi, nên khi thấy Cường mời cafe, mình cũng ngại vì không muốn tạo "tiền lệ""- Trang giải thích.

Lấy "tư cách" học sinh để hẹn hò không được, Cường đành "thú nhận" mình là anh chàng được Trang cho đi ô cùng lên xe bus, muốn làm quen mà lần đó nhát gan không dám xin số.

"Khi thấy Cường gãi đầu lúng túng, mặt đỏ ửng, mình thấy anh ấy thật dễ thương" - Trang kể và cho biết sau đó, cả hai thường xuyên gặp gỡ và cảm thấy rất hợp nhau. Tuy nhiên, vấn đề là học xong tiếng Nhật, Cường sẽ đi xuất khẩu lao động trong ba năm. Trong khi đó, Trang đã 25 tuổi, bố mẹ cô đã sốt ruột muốn con gái xuất giá lắm rồi. Trang có thể đợi Cường 3 năm nhưng thật sự trong lòng cô vẫn lo sợ. Vì nếu có bất trắc gì thì khi đó sẽ "lỡ dở" cuộc đời cô. Do đó, Trang vẫn ngần ngại chưa nhận lời tỏ tình của Cường.

Bỏ đi xuất khẩu lao động, chàng được nàng chủ động cầu hôn

Hiểu được tâm sự của Trang, Cường đã quyết định không đi xuất khẩu lao động nữa. Thay vào đó, anh xin vào làm trong một công ty gần nhà.

"Khi biết Cường vì mình mà thay đổi kế hoạch tương lai, mình bất ngờ và cảm động lắm, nên khi anh ngỏ lời yêu lần nữa, mình đồng ý ngay, thậm chí còn chủ động... hôn anh trước" - Trang nói.

Yêu nhau được 2 năm, thấy Cường vẫn chưa hỏi cưới mình, Trang quyết định "giành thế chủ động". Đúng hôm sinh nhật Cường, Trang tặng anh "cặp nhẫn đôi" kèm lời đề nghị "anh có muốn làm chồng em không" ghi trên bánh kem. Và đám cưới của đôi bạn đã diễn ra rất nhanh sau đó.

 "Trang chủ động "cầu hôn" khiến mình cảm thấy mình ngốc nghếch quá. Nhưng điều đó cũng thật đặc biệt, đặc biệt như chính mối quan hệ của hai đứa mình" - Cường tâm sự.

Chuyện tình lãng mạn của cô trò quen nhau ở bến đợi xe buýt

Chuyện tình yêu

Hiện tại, đôi bạn trẻ đã có một bé trai kháu khỉnh là quả ngọt cho tình yêu lãng mạn.

Phạm Quyên

Ảnh: NVCC

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm