Cầm que thử thai mà em choáng váng khi kết quả lên 2 vạch

2017-08-06 09:03
- Không biết em nên vui hay buồn với kết quả này bởi vì chính em cũng không chắc về bố của đứa bé em đang mang trong bụng.

Năm nay em 27 tuổi, hiện tại em đang chuẩn bị cho việc kết hôn. Em và người yêu khó khăn lắm mới có thể làm đám cưới, nhưng bây giờ em không chắc có nên làm đám cưới với anh nữa hay không.

Chúng em yêu nhau đến nay đã 4 năm. Từ khi em còn là sinh viên, anh đã đi làm nuôi em ăn học. Vì quá thương người yêu nên em trốn anh đi làm thêm. Lần ấy chính anh đã đến quán nói chuyện với cô chủ cho em xin thôi việc. Anh đã nói với em những lời mà sau mấy năm rồi em vẫn không thể quên được: “Em cứ lo ăn học, anh sẽ nuôi em. Anh không muốn em phải vất vả”.

Anh là con trai của một gia đình khá giả. Vậy mà khi yêu em và bị bố mẹ phản đối, anh đã trưởng thành hơn rất nhiều. Anh bỏ tụ tập mà thay vào đó là những ngày ra ngoài xã hội kiếm sống để chứng tỏ với bố mẹ rằng anh thật lòng yêu em.

Từ ngày yêu nhau, người yêu em đã thay đổi theo chiều hướng tích cực nên bố mẹ anh dần dần cũng không còn quá khắt khe trong mối quan hệ của em và anh nữa. Thậm chí bố mẹ anh còn thường xuyên mời em đến ăn cơm và niềm nở với em.

Nửa năm trước người yêu em có theo một khóa tu nghiệp nước ngoài do công ty cử đi. Lúc này tình cảm của em và anh vẫn rất tốt vì thế em đã khuyên anh nên đi, tuổi của anh còn trẻ, hãy theo đuổi sự nghiệp. Hơn nữa khi đó đối với em, 6 tháng cũng không phải là một khoảng thời gian quá dài.

Sắp kết hôn nhưng em không chắc cái thai trong bụng có phải của chồng mình không

Anh đã nói với em những lời mà sau mấy năm rồi em vẫn không thể quên được: “Em cứ lo ăn học, anh sẽ nuôi em. Anh không muốn em phải vất vả”. Ảnh minh họa

Nhưng cuộc đời đúng là không nói trước được điều gì. Thời gian người yêu đi công tác, em đã quen với một anh khóa trên đã ra trường. Anh chính là người chỉ dạy cho em làm đồ án nên việc quá gần gũi làm em có chút tình cảm với anh.

Dù biết tình cảm ấy là sai lầm nhưng không hiểu sao em vẫn không thể tránh mặt người đàn ông kia. Người yêu em sau khi sang nước ngoài vẫn hay gọi điện hỏi thăm nhưng tình cảm không thể như trước vì anh khá bận rộn.

Có thể vì điều này em càng ngày càng có cảm tình với người đàn ông kia. Nhất là khi đồ án mà anh hướng dẫn em làm lại đạt được kết quả ngoài mong đợi. Sau đó chính anh là người giới thiệu em về công ty anh đang làm để xin việc.

Em được nhận vào công ty ấy làm việc và cơ duyên lại đến. Người hướng dẫn em trong công việc không ai khác mà là anh. Lúc này anh mới thổ lộ tình cảm với em nhưng em đã từ chối vì đã có hôn ước với người yêu và em cũng đã nói rõ rằng chúng em chỉ còn đợi anh về sẽ tổ chức hôn lễ.

Sắp kết hôn nhưng em không chắc cái thai trong bụng có phải của chồng mình không

Không biết em nên vui hay buồn với kết quả này bởi vì chính em cũng không chắc về bố của đứa bé em đang mang trong bụng. Ảnh minh họa

Sau đó anh cũng đối xử với em hờ hững hơn trước. Thú thật em cũng rất buồn nhưng lý trí mách bảo em không thể vương vấn người đàn ông đó. Nhưng trong một lần đi ăn uống với công ty, em bị say và trong cơn say, em đã nghĩ anh ấy là người yêu em nên chúng em đã đi quá giới hạn.

Em cảm thấy rất xấu hổ nên đã viết đơn xin nghỉ việc để tránh cả 2 bên phải khó xử. Em đau lòng quá, khi đó chỉ còn 1 tuần nữa là người yêu về vậy mà em lại phản bội anh ấy.

Em đã dặn lòng sẽ cố quên đi buổi tối ngày hôm ấy. Em vẫn vui vẻ và ở bên cạnh bạn trai. Chúng em sau bao ngày xa cách cũng đã không kìm nén được và đi quá giới hạn.

Hôm qua sau khi cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và sực nhớ ra mình đã bị chậm kinh mấy ngày nên em liền mua que thử thai. Cầm que thử thai mà em choáng váng khi kết quả lên 2 vạch. Không biết em nên vui hay buồn với kết quả này bởi vì chính em cũng không chắc về bố của đứa bé em đang mang trong bụng.

Hôm nay người yêu em có nhắc đến chuyện đám cưới và trông anh rất hạnh phúc. Em sợ quá, nếu em phụ lòng anh thì em sẽ đánh mất hạnh phúc của mình. Nhưng nếu cái thai của em là con của người đàn ông khác thì em sẽ có lỗi với anh cả đời. Em nên làm gì đây các chị ơi?

Tâm An

Quiet quitting: Bạn có đang ‘làm việc cầm chừng’?