Cách thể hiện tình yêu Valentine “ngày ấy - bây giờ”

Emdep.vn - Cách thể hiện tình yêu ngày Valentine xưa và nay có điểm gì khác biệt?

Valentine – người ta vẫn gọi là “Ngày lễ tình yêu” hay “Ngày lễ tình nhân” được bắt nguồn Châu Âu, dần dần có ảnh hưởng tới tất cả các nước trên Thế giới. Valentine chính là dịp tôn vinh, thể hiện tình yêu lứa đôi, tình cảm với người mình yêu thương. Vậy, cách thể hiện tình yêu ngày Valentine xưa và nay có điểm gì khác biệt?

1. Tỏ tình

Cách thể hiện tình yêu ngày Valentine “ngày ấy – bây giờ”

Tỏ tình ngày ấy bây giờ có những nét khác biệt. Ảnh minh họa.

Nếu như cách đây 10 năm, bạn có thể bắt gặp chuyện ngại ngùng viết thiệp, nhờ người gửi quà cho người mình bày tỏ tình cảm, hoặc rụt rè, bối rối khi đứng trước mặt người ấy để thổ lộ tình cảm thì ngày nay, người ta có thể tự tin bày tỏ tình cảm trước mặt nhau, thậm chí tổ chức hẳn một “ekip” để tỏ tình chuyên nghiệp trước sự chứng kiến của đông đảo mọi người. Kết thúc thì muôn hình vạn trạng, có người thành công, có người lại bị từ chối. Thiết nghĩ bày tỏ tình cảm là chuyện tốt, nhưng phô trương ầm ĩ, là chuyện không hay.

2. Gửi lời yêu thương

Cách thể hiện tình yêu ngày Valentine “ngày ấy – bây giờ”

Tin nhắn thay cho những lá thư tay. Ảnh minh họa


Ngày ấy: Người ta thường viết thư cho nhau, làm thơ, vẽ tranh, ca hát tặng nhau.

Bây giờ: Người ta thường nhắn tin, gọi điện nói lời yêu thương cho nhau hoặc thu âm giọng hát của mình tặng đối phương.

3. Chuyện ra mắt

Nếu như trước kia, người ta thường thể hiện sự chín chắn của tình cảm vào dịp đặc biệt bằng cách dẫn người yêu về ra mắt gia đình, họ hàng, thì ngày nay, thay vì ra mắt gia đình đôi bên, các cặp đôi thường dẫn nhau tới ra mắt bạn bè, bằng hữu…

4. Hoa và Chocolate

Valentine

Ảnh minh họa.

Trong mỗi dịp lễ tình nhân, hoa hồng và chocolate là không thể thiếu để các cặp đôi thể hiện sự trân trọng và yêu thương nhau. Thế nhưng, nếu như ngày trước, người ta đơn giản chỉ cần một bông hồng và một vài thanh chocolate để có thể ấm lòng thì ngày nay, các đôi tình nhân chọn những bó hoa lớn, những hộp chocolate nhập khẩu đẹp mắt và đắt tiền để thể hiện tình yêu của mình.

5. Quà

Ngoài hoa và chocolate, quà cũng là một trong những điều khiến ngày valentine trở nên đặc biệt.

Trước đây: Người ta có thể chuẩn bị một thời gian dài cho việc tặng quà, thậm chí tự tay mình làm để món quà thêm ý nghĩa.

Ngày nay: Có thể có nhiều bạn cũng sẽ tự tay làm đồ handmade để tặng, hoặc làm bánh, chuẩn bị một bữa tối cho người yêu. Nhưng đa phần các bạn trọng việc tặng quà đơn giản hơn. Người yêu thích thứ gì thì mua thứ đó. Ví như một thỏi son, một đôi giày, túi xách, thắt lưng, nước hoa, hoặc những thiết bị thời công nghệ như: Điện thoại, đồng hồ, đồ điện tử cũng rất được ưa chuộng.

Cách thể hiện tình yêu ngày Valentine “ngày ấy – bây giờ”

Ảnh minh họa.

6. Điểm hẹn hò

Mỗi dịp Valentine đến, các đôi lứa yêu nhau lại cân nhắc xem ngày lễ đó mình hẹn ở đâu, đi đâu, làm gì?
Nếu như cách đây khoảng 10 năm, các đôi yêu nhau thường đến nhà, dành thời gian bên nhau, nấu ăn và cùng nhau ngồi xem phim, nghe nhạc... thì ngày nay, họ chọn đi du lịch, hoặc hẹn nhau ở một quán cà phê, khu vui chơi hoặc rạp chiếu phim… cùng tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn bên nhau sau những ngày học tập, làm việc, những ngày xa nhau không gặp.

Tạm kết

Mỗi người khác nhau sẽ yêu một cách khác nhau. Mỗi thời điểm khác nhau, con người đều có cách thể hiện tình cảm theo một xu hướng khác nhau.

Thiết nghĩ, tình cảm thời nào cũng vậy, luôn cần chân tình, thương yêu và chăm sóc, miễn đừng thể hiện tình yêu một cách phô trương ầm ĩ không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đến thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Linh Lan

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm