10 lý do nên lấy chồng là bác sĩ

Thảo Nguyên 2016-10-13 07:00
- Nếu bạn muốn tìm một chàng trai thông minh, trung thực, đáng tin cậy và thú vị thì hãy thử hẹn hò với một bác sĩ.

Dưới đây là những lý do cho bạn biết lý do tại sao hẹn hò với một chàng bác sĩ sẽ là một quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời của bạn.

 1. Họ chăm sóc bạn cẩn thận

Một người đàn ông trở thành bác sĩ vì họ muốn giúp đỡ mọi người. Đối với họ, cứu sống một người hoặc kéo ai đó khỏi hố sâu tử thần của một căn bệnh nghiêm trọng có ý nghĩa lớn hơn tất cả. Vì vậy, một chàng bác sĩ sẽ yêu bạn và chăm sóc bạn chu đáo nhất có thể.

Bạn sẽ đôi lúc cảm thấy bực bội khi phải nhận một bài giảng về tình trạng của thận khi uống quá nhiều hay những món đồ chiên rán hoàn toàn không có lợi cho cơ thể, nhưng anh ấy chỉ muốn bạn được khỏe mạnh và không có bất kì nguy cơ xấu nào xảy ra với bạn.

11 lợi thế yêu chàng là bác sĩ

Hẹn hò với một bác sĩ giống như đang sống trong một thế giới khỏe mạnh với những nụ cười an toàn.

 2. Họ rất dễ hài lòng

Một bác sĩ phải làm việc 12 giờ trong một ca, ngủ trưa chớp nhoáng và ăn các bữa ăn thường xuyên bị ngắt quãng sẽ cảm thấy vô cùng biết ơn với một bát canh được hâm nóng và một chiếc giường sạch sẽ và mềm mại. Như vậy có nghĩa rằng bạn không cần phải cố gắng quá nhiều để chăm sóc mà vẫn khiến bạn đời của mình cảm thấy dễ chịu.

 3. Họ mạnh mẽ và đáng tin cậy

Một bác sĩ sẽ là một người bạn trai đáng tin cậy vì hầu hết thời gian họ ở vị trí của người được người khác tin cậy và phó thác hoàn toàn niềm tin. Họ không rơi vào tình trạng hoảng hốt khi gặp những rắc rối lớn.

Các bác sĩ là một trong những người có ý trí mạnh mẽ nhất trên thế giới. Thời gian và sự cống hiến của họ để giành lấy tấm bằng tốt nghiệp cũng cho thấy rằng họ không dễ gì từ bỏ mọi việc một cách dễ dàng. Vì thế, nếu chàng của bạn là một bác sĩ, bạn có thể tin vào mối quan hệ bền vững của hai người.

11 lợi thế yêu chàng là bác sĩ

Bác sĩ là những người rất thực tế và họ sẽ không cho phép người họ yêu quí bị mắc kẹt trong một tình huống không lối thoát.

 4. Không điều gì khiến họ kinh sợ

Bạn có thể nói chuyện về kì kinh nguyệt của phụ nữ, về những vết sẹo xấu xí bạn có; bạn cũng không cần xấu hổ nếu phải chạy ra nhà vệ sinh đến lần thứ năm trong bữa tối chỉ vì ngộ độc thực phẩm; thậm chí bạn có thể nôn vào lòng họ, họ cũng không hề cảm thấy kinh tởm hay ghê sợ gì.

Họ đã nhìn thấy tất cả những điều này và thậm chí cả những việc tồi tệ hơn trong môi trường làm việc của mình: thụt, tháo bệnh nhân, khâu các vết thương hở, đẩy xương bị trật khớp vào vị trí cũ… nên một chút tiêu chảy chắc chắn không làm phiền họ. Ngược lại, bạn sẽ nhận được vài lời khuyên hữu ích để giải quyết vấn đề của mình.

5. Họ thông minh

Họ đã phải trải qua nhiều thời gian hơn bất kì ai để có được tấm bằng tốt nghiệp. Công việc học tập khi còn dưới mái trường đại học cũng như công việc hiện tại đòi hỏi rất nhiều sự quyết tâm và một chỉ số IQ cao. Đây không phải nghề nghiệp dành cho tất cả mọi người.

11 lợi thế yêu chàng là bác sĩ

Không phải ai cũng có thể lấy được tấm bằng bác sĩ một cách dễ dàng

 6. Họ luôn có những câu chuyện mới để nói

Đối với một bác sĩ, không ngày nào giống ngày nào. Họ gặp gỡ tất cả mọi người với những căn bệnh khác nhau. Vì thế họ luôn có những điều mới để kể cho bạn nghe: từ những câu chuyện thú vị như các chấn thương xảy ra khi đang quan hệ tình dục đến những câu chuyện kì diệu như một người sống lại từ hôn mê như thế nào. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng phong phú với những sự kiện sức khỏe mà không ai ngoài anh ấy có thể mang đến.

7. Tư vấn miễn phí 24 giờ mỗi ngày

Ai cần tìm kiếm những câu trả lời về sức khỏe trên mạng khi đã có một bác sĩ ở bên cạnh? Bạn sẽ yên tâm khi biết rằng dù chuyện gì xảy ra, bạn cũng có một chỗ dựa an toàn. Đồng thời bạn cũng sẽ phải làm quen với cách giải quyết tình huống nhanh gọn và đơn giản của họ với những tình huống sức khỏe mà bạn cho là quan trọng, nhưng họ thì không.

Ví dụ như: “Ngón tay của em đau quá, anh xem cho em một chút được không”. “Em không sao đâu”. “Không, nhưng tay em đau lạ lắm”. “Anh đã bảo em không sao đâu”. Thế là vấn đề đã được giải quyết!

11 lợi thế yêu chàng là bác sĩ

Mọi vấn đề về sức khỏe của bạn giờ đây sẽ hoàn toàn được giải quyết

8. Họ xử lý stress tốt

Bao nhiêu căng thẳng một bác sĩ phải đối phó hàng ngày? Trên thực tế, những stress thông thường của bạn chỉ là một bước hụt chân nhẹ nhàng với những cơn tức giận của bệnh nhân, những tiếng khóc lóc ầm ĩ của trẻ em, với một cánh tay bị gãy lủng lẳng hay việc cố gắng hoàn thành bữa trưa trong khi bốn mươi người đang xếp hàng chờ khám. Tất cả những điều đó khiến những ai làm bác sĩ đều phải đối mặt hàng ngày và giúp họ kiếm chế căng thẳng tốt hơn những người khác.

9. Họ là người biết lắng nghe

Các bác sĩ không bao giờ có xu hướng cắt lời hoặc làm gián đoạn câu chuyện của bạn để bày tỏ quan điểm của mình. Họ sẽ kiên nhẫn lắng nghe từ đầu đến cuối, phân tích những điều bạn đang nói và sau đó nói ra ý kiến của mình về những tình huống mà họ thấy quan trọng nhất.

tình yêu, hẹn hò, bác sĩ

họ không cảm thấy mệt mỏi khi lắng nghe bạn.

10. Gia đình bạn yêu quý họ

Tất nhiên rồi. Ai lại không muốn trong gia đình mình có một người thân là bác sĩ, đặc biệt là những người lớn tuổi. Hãy kể với mẹ của bạn rằng bạn đang yêu một anh chàng bác sĩ, chắc chắn mẹ bạn sẽ vô cùng mừng rỡ và ủng hộ hết mình.

 Thảo Nguyên

Nguồn: storypick, cosmopolitan, whatculture

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'