Hoang mang phát hiện chồng lưu ảnh nóng với người cũ

Hằng Nga 2016-10-12 14:00
- Có khi nào, chồng đang lừa dối tôi và anh còn nhớ nhung, luyến tiếc quá khứ?

Hỏi:

Cuộc hôn nhân của chúng tôi đến nay đã bước sang năm thứ 5. Suốt chừng ấy năm, chưa lần nào chúng tôi kiểm tra máy tính cá nhân, điện thoại hay ví tiền của nhau.

Tôi biết, trước khi đến với mình, chồng đã trải qua rất nhiều mối tình, sâu đậm có, hời hợt có và cả đau khổ dằn vặt cũng có. Nhưng khi xác định đến với tôi, anh đã gạt hết những tình cảm cũ sang một bên lo vun đắp hạnh phúc cho gia đình. Suốt 5 năm sống chung, anh luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc vợ con hết mực.

Nhưng cách đây mấy hôm, khi máy tính của tôi bị hỏng, tôi mượn tạm máy tính của chồng để làm việc thì phát hiện ra trong máy của anh có một file lưu là ‘kỷ niệm’. Tôi như chết sững, khi file ấy lưu đầy ảnh tình cảm của anh và người cũ. Sở dĩ tôi nhận ra ngay, vì một số người cũ của chồng tôi cũng biết mặt.

Tôi không hiểu nổi, đâu mới là con người thực của anh nữa. Tôi thực sự thấy thất vọng, và mất niềm tin vào chồng nhiều quá? Có khi nào, chồng đang lừa dối tôi và anh còn nhớ nhung, luyến tiếc quá khứ không?

Hằng Nga (Thái Bình)

ảnh nóng

Trả lời

Chào bạn, đúng là trong cuộc sống có rất nhiều điều ngoài sự kiểm soát của mình, khiến chúng ta bối rối, hụt hẫng thậm chí là đau khổ. Trường hợp của bạn, quả thực khiến mỗi người gặp đều bối rối, hoài nghi hay như bạn nói là mất niềm tin.

Trước hết, bản thân cũng là phụ nữ, tôi hiểu và chia sẻ với cảm xúc của bạn, nhưng mong bạn hãy bình tĩnh sáng suốt để có những hành động đúng đắn.

Theo tôi hiểu thì những file ảnh lưu trong máy chúng ta có thể kiểm tra được ngày giờ, thậm chí là loại máy tạo nên file ảnh đó. Vì vậy, bạn hãy click vào những bức ảnh ấy xem, nó được tạo ra khi nào. Nếu là trước thời gian hai bạn kết hôn, thì bạn cứ xem đó là kỷ niệm riêng tư, là quá khứ của chồng, và anh ấy không lừa dối bạn. Những thứ ấy đã là “lịch sử” rồi, mà lịch sử thì dù muốn hay không, ta cũng chẳng thể thay đổi. Còn nếu nó được tạo sau hôn nhân, thì bạn nên dành thời gian để xem xét, tìm hiểu kỹ và xử lý mọi việc.

Sau đó, bạn hãy khéo léo để nói chuyện với chồng, bằng cách xin lỗi anh vì đã đụng vào những thứ riêng tư của anh và bày tỏ cảm xúc của mình khi nhìn thấy chúng. Nhưng bạn hãy bình tĩnh, để tránh gây áp lực cho chồng, tránh để anh ấy hiểu nhầm việc bày tỏ cảm xúc của bạn là phán xét quy chụp. Tôi tin rằng, nếu anh ấy là người có trách nhiệm, yêu thương vợ con thì sẽ hiểu cảm xúc của bạn và có cách xử lý những bức ảnh đó.

Bạn ạ, bạn có đồng ý với tôi rằng, ai cũng có quá khứ, ai cũng có những kỷ niệm đẹp muốn lưu giữ, chỉ có điều, mỗi người có một cách “cất giấu” khác nhau không? Sau khi xác minh nguồn gốc và thời gian của những bức ảnh đó thì hãy cứ yên tâm nhé, vì chồng bạn là người thẳng thắn, và tin tưởng bạn. Nếu không anh ta không vụng về mà để những thứ đó trong máy tính, khiến bạn dễ dàng tìm được đâu.

Tôi hiểu, là phụ nữ khó chấp nhận được điều như bạn vừa trải qua, nhưng nếu bạn vượt qua được điều này, thì chắc chắn, chồng bạn lại càng tôn trọng yêu thương bạn và biết cách gìn giữ hạnh phúc gia đình hơn.

Chúc bạn luôn sáng suốt và hạnh phúc!

Tư vấn bởi chuyên gia: Vũ Thị Ánh Tuyết

Trung Tâm tư vấn Tình cảm Linh Tâm

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu