Cưới vào ngày 'đẹp' dễ ly hôn

Emdep.vn - Các nhà khoa học từ Đại học Melbourne đã chỉ ra những đám cưới tổ chức vào ngày "đẹp" thường kết thúc bằng ly hôn.

ly hôn

Ảnh minh họa.

Ngày Valentine là lễ hội của tất cả những người đang yêu, theo truyền thống được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 tại nhiều quốc gia.

Ngày nay, không ai còn ngạc nhiên khi người ta thường chọn ngày Lễ tình yêu để tổ chức đám cưới (hoặc chọn làm ngày kỷ niệm chẵn số nào đó). Trong khi đó, các nhà khoa học từ Đại học Melbourne đã chỉ ra: đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Theo một nghiên cứu gần đây, những đám cưới tổ chức vào các ngày lễ tương tự, cũng như chọn ngày "đẹp" thường kết thúc bằng ly hôn. Tỷ lệ ly hôn với các cuộc hôn nhân khác - nguy cơ là 18 đến 36%. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, hầu hết các cặp vợ chồng làm đám cưới vào những ngày này, có nhiều đặc điểm chung.

Kết luận cho phép giả định rằng, vấn đề nằm ở chính điểm đó, chứ không phải do ngày này làm tăng khả năng ly hôn. Có thể thấy rằng, từ năm 1995 đến 2013, ngày Valentine là ngày phổ biến các đôi thường tổ chức đám cưới. Vào ngày này có khoảng 27.000 cặp nói lời "đồng ý" với nhau.

Theo Baotintuc.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm