10 dấu hiệu chứng tỏ một nửa của bạn là kiến trúc sư

Emdep.vn - Hãy kiểm tra các dấu hiệu dưới đây để xem có đúng bạn đang yêu hoặc kết hôn với một kiến trúc sư không nhé?

Phải cần bao nhiêu kiến trúc sư để thay một bóng đèn? Bạn hẳn đã nghe đến những câu chuyện đùa như vậy và nhiều câu chuyện khôi hài khác về các anh chàng kiến trúc sư. Dường như những anh chàng này nổi tiếng với cá tính kì quặc nhưng cũng vô cùng đáng yêu của mình.

Và dưới đây là 10 dấu hiệu mà bất kì cô nàng nào yêu, hoặc cưới một kiến trúc sư cũng đều trải qua:

1. Anh ấy nói rằng sẽ xây cho bạn một ngôi nhà trong mơ

Khi yêu, anh ấy chia sẻ với bạn một kế hoạch vĩ đại về ngôi nhà tương lai của hai người. Thay vì hứa lấy cho bạn mặt trăng và các vì sao, anh chàng cam kết sẽ tặng bạn một ngôi nhà trong mơ, một căn nhà độc đáo, một kiệt tác nghệ thuật, một đền thờ của tình yêu.

Trong khi bạn nghĩ rằng “Anh yêu, điều đó thật tuyệt vời, nhưng em chỉ muốn một ngôi nhà xinh xắn”, nhưng kiến trúc sư không phải bạn hay bất kì người bình thường nào, họ không làm những ngôi nhà xinh xắn cho người họ yêu, họ chỉ làm những điều duy nhất, độc đáo và khác biệt.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Nếu chồng bạn có một kế hoạch lớn về ngôi nhà tương lai, tức là bạn đang yêu hoặc cưới một kiến trúc sư. Tuy nhiên, đừng nghĩ về những đồ phụ kiện trang trí nhà vì người bạn đời của bạn sẽ không muốn bất kì đồ vật thừa nào làm rối tung kiệt tác của họ.

2. Bạn có một đống cửa sổ để lau

Bạn đã có cổ phần trong các công ty sản xuất cửa kính chưa? Nếu chưa bạn nên mua. Kiến trúc sư thích kết hợp kính và cửa sổ vào thiết kế của họ, và chẳng ai có thể đổ lỗi cho việc này: Điều gì tốt hơn so với một bức tường với các cửa sổ kính cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua và trở thành trung tâm căn nhà của bạn.
Nhưng điều rực rỡ này sẽ mất đi ít vẻ đẹp của nó khi bạn phải là người lau chùi thường xuyên cửa sổ. Bạn cũng có thể phải đầu tư một cái thang khá cao vì khoảng cách từ sàn đến trần cửa sổ của bạn chắc chắn không theo bất kì tiêu chuẩn xây dựng thông thường nào - các kiến trúc sư không bao giờ làm gì chỉ để đáp ứng tiêu chuẩn.
10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Nếu bạn thấy mình không ngừng lau chùi cửa sổ, tức là bạn đang kết hôn với một kiến trúc sư.

3. Phiền muộn là cảm hứng cho ý tưởng lớn

Quen với nỗi đau khổ hóa ra là một phần cuộc sống của kiến trúc sư. Kiến trúc sư có một công việc phức tạp và khá nhiều phiền muộn. Trong quá trình làm việc của mình, họ thường xuyên trải qua chu kỳ lên xuống của cảm xúc.

Chu kỳ thường diễn ra theo vòng tròn: Vui mừng khi nhận được hợp đồng - Suy nghĩ căng thẳng để tìm kiếm ý tưởng làm hài lòng thân chủ - Đầy hứng thú khi tìm được thiết kế hoàn hảo - Thất vọng và bực bội tràn trề khi không được chấp nhận - Lại đầy vui mừng khi tìm ra thiết kế khác thậm chí còn tốt hơn thiết kế ban đầu - Được thân chủ chấp nhận và trở nên hạnh phúc - cho đến khi họ có công việc tiếp theo.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Giống như các họa sĩ, giai đoạn trầm cảm nảy sinh các ý tưởng tuyệt vời và bạn sẽ phải làm quen với chu kỳ và các thay đổi về tâm trạng này trong suốt cuộc đời của mình.

4. Bạn có con vật nuôi mang tên một kiến trúc sư nổi tiếng

Bạn có một con mèo tên Frank hoặc có thể là một con chó tên là Michelangelo? Đây là điều vô cùng bình thường khi người đàn ông của bạn thần tượng một vài kiến trúc sư vĩ đại trên thế giới.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Nếu bạn kết hôn với một kiến trúc sư, rất có thể bạn sẽ có một con vật nuôi, hoặc thậm chí một đứa trẻ, được đặt tên theo một kiến trúc sư nổi tiếng

5. Đã 5 năm và tất cả vẫn đang trong bản thiết kế

Họ đã hứa sẽ xây cho bạn một ngôi nhà đẹp nhất? Có phải rằng ngôi nhà vẫn đang nằm trong bản vẽ hoặc trong ý tưởng của họ? Nhưng hãy bình tĩnh, những điều tốt đẹp nhất chỉ đến với những người biết chờ đợi. Và vì là vợ của một kiến trúc sư, bạn có thể sẽ phải chờ đợi lâu nhất.

Kiến trúc sư là những sinh vật tỉ mỉ nên bạn không cần vội vàng. Mỗi chi tiết cần thời gian để hoàn thành và mỗi ngày chỉ để hoàn chỉnh một chi tiết. Cuối cùng bạn sẽ nhận được ngôi nhà hoàn hảo mà bạn được hứa hẹn, nhưng đầu tiên, bạn phải thật kiên nhẫn.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Nếu bạn là vợ của một kiến trúc sư, kiên nhẫn là một đức tính bạn nhất định phải học.

6. Kiến trúc sư luôn nghĩ khác

Kiến trúc sư nghĩ về những thứ bên ngoài chiếc hộp chật hẹp mà người khác thường bị mắc kẹt bên trong. Họ hiểu cách các tòa nhà được sử dụng và thiết kế của họ nhằm mục đích giúp việc sử dụng được dễ dàng hơn và giúp tòa nhà có vẻ đẹp đầy hấp dẫn mà nhiều khi bỏ qua các ứng dụng nhỏ nhặt khác.

Vì thế, nếu chồng của bạn “đập tan” các đóng góp về ý tưởng của bạn thì cũng đừng thất vọng, họ chỉ nghĩ khác với phần còn lại của thế giới.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư
Họ thường nhìn mọi việc khác với cách thông thường.

7. Đôi khi bạn cô đơn

Bạn có nhớ rằng chu kỳ thăng trầm trong cảm xúc đã đề cập ở trên khi anh chàng kiến trúc sư của bạn bận bịu nghĩ ra những thiết kế độc đáo sau đó lại bị từ chối? Chu kỳ này khiến họ trở nên ẩn đật và mắc kẹt bên trong thế giới của riêng họ. Hãy để mặc họ, họ sẽ nhanh chóng tìm ra ý tưởng tuyệt vời nhất và hạnh phúc sẽ quay trở lại với cuộc hôn nhân của bạn.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Kiến trúc sư là những “nhà tư tưởng tối cao” và họ cần một nơi yên tĩnh để suy nghĩ mà không bị gián đoạn trong khi họ đang thiết kế các kiệt tác vĩ đại của mình, điều này có thể sẽ khiến bạn đôi lúc cảm thấy cô đơn và phải một mình làm tất cả các công việc trong nhà. 

8. Cuộc hôn nhân của bạn rất bền vững

Kiến trúc sư là những người thông minh và làm việc chăm chỉ. Họ hoạt động chủ yếu bên não phải - là nhà tư tưởng không gian. Tin tốt là những người sử dụng não phải nhiều có các tính cách giúp cho cuộc hôn nhân trở nên bền vững.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư

Các nhà tư tưởng não phải được biết đến với sự thông minh, trực quan và những người cảm xúc. Ai không muốn có một bạn đời với những phẩm chất như vậy chứ?

9. Bạn đã cưới một người không bao giờ hài lòng về căn hộ của mình

Trong khi hôn nhân của bạn được xây dựng dựa trên một nền tảng vững chắc thì những cuộc khảo sát liên tục về ngôi nhà sẽ khiến bạn đôi lúc mong muốn được “thoát” ngay khỏi cuộc hôn nhân này.

Vì không có một ngôi nhà nào là đủ tốt với một kiến trúc sư, trừ khi họ tự tay vẽ thiết kế và xây dựng nó. Mỗi lần anh ta ngắm nhìn căn nhà là một lần bạn phải nghe những lời than phiền và chỉ trích về tính không hoàn thiện của nó.

10 dấu hiệu bạn đang cưới một kiến trúc sư
Anh ấy không bao giờ hài lòng với căn nhà của mình và liên tục chỉ trích những sai lầm trong kiến trúc của căn nhà. Trừ khi là do chính anh ta thiết kế.

10. Bạn bắt đầu suy nghĩ và nói như một kiến trúc sư

Cho dù đó là nghe nhiều nên bạn ngấm hay đơn giản chỉ là thói quen lắng nghe những câu chuyện và các ý tưởng mà chồng bạn chia sẻ thì bạn cũng cảm thấy như mình đã có các kiến thức nhất định về kiến trúc và bắt đầu nói về những điều như không gian và cấu trúc khi ngắm một ngôi nhà nào đó.

10 dấu hiệu chứng tỏ một nửa của bạn là kiến trúc sư

Một khi bạn đã hiểu một ít về kiến trúc, bạn sẽ biết được công việc của chồng mình và không cảm thấy bối rối khi nghe những câu chuyện của các kiến trúc sư.

Hữu Nguyên

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm