Tiết lộ những đặc điểm “thú vị” của người ngoại tình

Emdep.vn - Đàn ông tìm đến ngoại tình vì muốn cứu vớt hôn nhân, phụ nữ đi ngoại tình thì nguy hiểm hơn là nam giới... có kha khá điều "thú vị" về những người ngoại tình mà bạn chưa hề biết.

1. Thường là fan nhạc rock

Nhạc rock và chuyện ngoại tình là hai chuyện tưởng rằng không có liên quan. Vậy nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng có đến 41% người ngoại tình thích nghe nhạc rock hơn các thể loại khác. “Xếp hàng” sau nhạc rock là các thể loại nhạc pop (16%), nhạc country (11%), nhạc cổ điển (7%), và cuối cùng là nhạc rap/hip-hop với số phần trăm ít nhất.

2. Ngoại tình ở phụ nữ nguy hiểm hơn đàn ông

Đàn ông thường mang danh là những kẻ có tiềm năng ngoại tình cao. Tuy nhiên, bạn có biết phụ nữ cũng có thể là những “cao thủ” không hề kém cạnh?
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ thường ngoại tình để bù đắp nhu cầu về tình cảm hơn là tình dục. Những mối quan hệ “ngoài luồng” dựa trên nhu cầu này thường khó cắt đứt và nguy hiểm hơn chuyện ngoại tình chỉ để phục vụ nhu cầu tình dục.
Tiết lộ những đặc điểm “thú vị” của người ngoại tình
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ thường ngoại tình để bù đắp nhu cầu về tình cảm hơn là tình dục.

3. Nhiều người ngoại tình thực sự hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại

Không phải bất cứ người nào đi ăn “phở” cũng là vì đã chán hoặc gặp vấn đề với “cơm nhà”. Theo nghiên cứu của trường đại học Rutgers tại Mỹ, 56% đàn ông ngoại tình vẫn sống hạnh phúc với vợ, 34% phụ nữ ngoại tình cũng không hề gặp vấn đề trong mối quan hệ chính thức của họ. 

4. Phụ nữ dễ ngoại tình khi trong thời kỳ rụng trứng

Đây là một sự thật đã được khoa học chứng minh. Theo giải thích của nhà nghiên cứu Martie Haselton, phụ nữ dễ bị hấp dẫn bởi một cá thể nam khác ngoài bạn đời của họ khi đang ở trong giai đoạn sinh sản cao độ của chu kỳ kinh nguyệt, rơi vào những ngày rụng trứng trong chu kỳ của họ.
Thông thường, phụ nữ ở giai đoạn này sẽ cảm thấy quyến rũ hơn khi cơ thể họ không ngừng kích thích nhu cầu cho chuyện ấy. Ham muốn về một người đàn ông khác ngoài bạn đời hàng ngày của họ cũng tăng lên, khiến họ dễ bề sa ngã.

5. Đàn ông ngoại tình khi muốn tìm cách “hàn gắn” hôn nhân

Nghe có vẻ vô lý nhưng theo chuyên gia về hôn nhân và gia đình Susan Mandel, những người đàn ông yêu vợ lại hay có suy nghĩ rằng chuyện ngoại tình có thể giúp họ cứu vớt đời sống hôn nhân của mình.
Nhiều người đàn ông gặp vấn đề trong hôn nhân nhưng không biết cách giải quyết nên đã tìm đến chuyện ngoại tình như một cách để lấp đi chỗ trống. Họ muốn có tất cả, một gia đình và một người tình để họ quên đi những rắc rối đó. 

6. Người ngoại tình thường cặp với những đối tượng quen biết

Những người ngoại tình thường có xu hướng gần gũi hơn với đối tượng đã quen biết từ trước, đó là lý do tại sao những mối ngoại tình nơi công sở, cùng chỗ làm lại phổ biến đến vậy. Một nghiên cứu đã cho thấy có đến 85% những vụ ngoại tình được hình thành từ những người đồng nghiệp, xếp sau đó là bạn bè và thậm chí cả hàng xóm.

7. Người ngoại tình cũng muốn “được” bắt quả tang

Nhiều người cảm thấy vô vọng trong hôn nhân nên đã tìm cách chấm dứt bằng cách ngoại tình. Trong thâm tâm, họ rất muốn được bắt quả tang để có thể chính thức kết thúc mối quan hệ vô vọng của mình.
Lam Anh
 Nguồn: Your Tango

Tags : Từ khóaXem thêm