Thời điểm 'vàng' đàn ông dễ sa chân vào ngoại tình phụ nữ thông minh nên biết

Tạ Lê Phương 2016-04-14 06:00
- Đàn ông nào cũng có sẵn tính trăng hoa, chỉ khác chăng là ở mức độ và khả năng kìm chế của mỗi người mà thôi. Tuy vậy, có một số thời điểm nhất định luôn khiến các anh có nhiều nguy cơ “sa ngã” nhất.

1. Khi tinh thần đàn ông xuống dốc

Khó khăn trong công việc, tổn thất tiền bạc, chịu ấm ức nơi chỗ làm hoặc phong độ gối chăn giảm xuống… đều là những “đả kích” cho tâm lý đàn ông.
Những lúc tinh thần xuống dốc thế này là lúc họ dễ dao động tình cảm nhất. Nếu có người thứ ba tỏ ra quan tâm đặc biệt và nhất là đối phương có khả năng xoa dịu lẫn vực dậy tâm hồn phái mạnh thì nguy cơ các anh ngã vào vòng tay ngoài vợ là rất cao.
Lời khuyên cho phụ nữ lúc này là hãy dành thời gian cho anh ấy, có những lời nói và hành động sao cho chàng cảm nhận được tình yêu và quan trọng là “sự khẳng định” từ bạn, điều này giúp chàng nhanh chóng củng cố lại lòng tin đang bị tổn hại trầm trọng. Một điều bạn cần nhớ là tuyệt đối không nên có thái độ chê trách, khinh thường quý anh lúc này, nếu không muốn tình hình tệ thêm.

Những thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất mà phụ nữ thông minh nên biết

2. Khi đàn ông bỗng được sổ lồng

Đàn ông có nhiều mối quan hệ xã hội hơn vợ mình, nhưng lúc bình thường do khả năng kìm chế và môi trường xung quanh nên có thể chàng vẫn duy trì sự qua lại xã giao với những đối tượng “có ý đồ”, không đi quá giới hạn để giữ hạnh phúc gia đình.
Tuy nhiên, nếu vì lý do khách quan nào đó mà chàng cùng đối phương có cơ hội “sổ lồng”, chẳng hạn như cùng đi công tác hay du lịch xa, thì bạn nên có đối sách đề phòng. Phụ nữ thường nhiều do dự nhưng cánh đàn ông là động vật rất biết chớp thời cơ. Khi “thiên thờ, địa lợi, nhân hòa” sẽ khó tránh chàng cho phép mình nếm trải cuộc tình mới mẻ.

Những thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất mà phụ nữ thông minh nên biết

3. Khi hôn nhân bước vào thời kỳ “lạnh nhạt”

Thông thường, sau giai đoạn yêu đương và buổi đầu mới cưới, tình cảm và độ nóng của cả hai đã đạt đến một mức độ nhất định, có thể gọi là “điểm sôi”, lúc này sẽ dần chuyển sang thời kỳ “lạnh nhạt”, không còn cảm giác mới mẻ, thú vị và hấp dẫn lẫn nhau, đàn ông bắt đầu ngán ngẩm và có xu hướng đi chinh phục con mồi.
Lời khuyên cho bạn là khi bước vào giai đoạn hạ nhiệt này, hãy cố gắng duy trì mức độ gần gũi cần thiết với chàng, tạo thêm nhiều bất ngờ để giữ vững phong độ, tránh tạo cảm giác xa cách. Nên nhớ là đừng chủ quan rằng hôn nhân đang ổn định thì có thể “bỏ đói” nó.

Những thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất mà phụ nữ thông minh nên biết

4. Khi đàn ông bỗng giàu lên

Thường có câu: Đàn ông có tiền thì sinh hư, câu này phần nhiều là đánh vào long hư vinh và trái tim lăng nhăng của họ. Cuộc sống vất vả có thể kích thích sự phấn đấu của đàn ông, nhưng một khi bỗng chốc giàu có lên, đàn ông thường dễ thay đổi nhất.
Tâm lý đàn ông lúc chưa đầy đủ kinh tế, họ thường cân nhắc hơn trong các cuộc vui và sở thích của mình, một khi đã có điều kiện, họ cảm thấy mình xứng đáng được hưởng thụ và có thể sa đà từ đây.
Lời khuyên cho bạn là nên giữ sự độc lập về kinh tế, song song đó, thống nhất với chàng về kế hoạch quản lý tài chính gia đình, đồng thời bạn có thể cùng chàng thực hiện nhiều hoạt động chung, vừa tăng cường sự gắn kết vợ chồng, vừa hạn chế nguy cơ chàng tìm thú vui không lành mạnh.

Những thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất mà phụ nữ thông minh nên biết

5. Thời kỳ chiến tranh lạnh

Vợ chồng mâu thuẫn và chiến tranh lạnh cũng là thời điểm đàn ông dễ ngã vào vòng tay người khác. Một mặt, họ tìm thấy sự thấu hiểu về tinh thần, mặt khác lại được thỏa mãn ham muốn thể xác, những điều mà người vợ đang “chiến tranh” không đáp ứng được.
Lời khuyên cho bạn là dù có cãi vã, hãy cố gắng kết thúc thời kỳ chiến tranh lạnh trong thời gian sớm nhất. Trước hết hãy cho nhau khoảng không gian yên tĩnh để tự điều chỉnh lại tâm trạng, thống nhất với nhau mỗi tuần đều nên có cuộc trò chuyện cởi mở, giúp nhau tìm ra vấn đề tồn đọng và có giải pháp thích hợp.

Thời điểm 'vàng' đàn ông dễ sa chân vào ngoại tình phụ nữ thông minh nên biết

6. Thời kỳ vợ mang bầu

Đây là nguyên nhân đàn ông ngoại tình, phần nhiều để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Có thể nói các anh ích kỷ nhưng xét ở khía cạnh nào đó cũng do sự thúc giục của tâm sinh lý mà ra.
Chàng có thể vì sức khỏe của vợ và em bé trong bụng mà phải “nhịn”, nếu thiếu bản lĩnh sẽ rất dễ “sa ngã”. Lời khuyên cho bạn là trước khi có kế hoạch sinh con, cả hai vợ chồng nên thảo luận và thống nhất chế độ sinh hoạt gối chăn cho phù hợp, tốt nhất là tìm sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn để giải quyết vấn đề này.
Lê Phương
Ảnh: Sưu tầm
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: