Vào trang web hẹn hò trên mạng, cụ ông 80 tuổi bị lừa gần 3 tỷ đồng

2023-11-04 18:38
- Một cụ ông 80 tuổi ở Hà Nội vừa bị lừa mất gần 3 tỷ đồng trên trang web hẹn hò.

Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo thông qua những ứng dụng hẹn hò trên mạng. Cụ thể, các đối tượng thường chuyển link những hình ảnh "mát mẻ" cho những người đàn ông độc thân để câu dụ. Đã có nhiều nạn nhân bị lừa với số tiền lớn.

Cụ thể, đối tượng yêu cầu cụ ông đăng nhập vào Telegram để nói chuyện. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Telegram, ông B. được các đối tượng gửi cho 10 tấm ảnh của các cô gái trẻ xinh đẹp. Ông B. chọn bức ảnh có tên Thảo Nhi thì nhận được một đường link dẫn đến tài khoản Telegram có tên "Bé Mi Mi". Sau khi nói chuyện, "Bé Mi Mi" thuận tình, ông B. nhắn tin cho tài khoản có tên "CSKH MYNHAN" thì được hướng dẫn gặp chuyên viên tư vấn khách hàng có tên "Tường Vy" để được hướng dẫn.

Vào trang web hẹn hò trên mạng, cụ ông 80 tuổi bị lừa gần 3 tỷ đồng

"Tường Vy" đã tư vấn cho ông B. rằng, muốn gặp được Thảo Nhi thì phải có thẻ của Công ty giải trí Thiên Thanh (địa chỉ tại tòa nhà 169 phố Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Để có được thẻ này, ông phải thực hiện 4 bước xác thực thì thẻ "hẹn hò" sẽ tự động xác thực. Ngay sau đó, các đối tượng gửi cho ông B. bảng đơn xác thực 1, yêu cầu chuyển 200.000 đồng vào tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp.

Nhận được tiền, các đối tượng yêu cầu ông B. nhập vào website do các đối tượng cung cấp để mở tài khoản xác thực. Ông B nhanh chóng được cấp tài khoản và phải chuyển khoản 243.000 đồng để xác thực phần đăng ký số điểm; lần thứ 2 là 1 triệu đồng. Chuyển đến lần thứ 4 để xác thực thì tổng số tiền lên tới 140 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng hướng dẫn ông B. tiếp tục chọn các hạng mục tiếp theo, chọn tên, tổng điểm… rồi chuyển tiền vào các tài khoản chúng cung cấp. Mỗi lần chuyển, số tiền lên tới vài trăm triệu đồng nhưng chuyển khoản xong, ông B. lại nhận được thông báo "xác thực thất bại" và phải chuyển "tiền phạt"… Cứ như vậy, sau nhiều lần chuyển tiền theo hướng dẫn, nạn nhân đã chuyển cho các đối tượng tổng số tiền là 2,8 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu tiên các nạn nhân là nam giới bị các đối tượng lừa đảo dụ dỗ truy cập các phần mềm, đường link để tìm bạn gái hẹn hò qua mạng và bị chiếm đoạt những số tiền rất lớn.Cơ quan công an cảnh báo người dân nên nâng cao cảnh giác khi "hẹn hò" trên mạng xã hội.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó