Thanh niên dụ dỗ bé gái qua Facebook, nhiều lần cho uống thuốc ngừa thai trước khi xâm hại

2022-05-19 22:05
- Trong bảy ngày, bị cáo nhiều lần mua thuốc ngừa thai và 11 lần quan hệ với bé gái chưa đủ 13 tuổi tại chỗ ở.

Ngày 18/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Lợi, SN 2004, trú Thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, vào cuối tháng 10/2021, Lợi và Nguyễn Vũ Quỳnh A. (sinh ngày 17/8/2009) đi tắm biển và quen biết nhau. Sau đó cả hai kết bạn trên Facebook, nhắn tin nói chuyện với nhau thì phát sinh tình cảm.

Trong khi quen nhau, mặc dù biết Quỳnh A. chưa đủ 13 tuổi nhưng Lợi đã nhiều lần ngỏ ý muốn quan hệ tình dục với Quỳnh A. thì được đồng ý. Trong thời gian từ ngày 21-30/11/2021 Lợi nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với Quỳnh A. tại nơi ở của Lợi thuộc thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Khoảng ngày 21, 22 tháng 11/2021, Lợi chủ động nhắn tin cho Quỳnh A. hẹn sáng sớm đến nhà Lợi để chơi. Sau khi nhắn tin rủ Quỳnh A. qua nhà Lợi chơi, Lợi đi mua 2 viên thuốc ngừa thai với ý định sau khi thực hiện hành vi giao cấu sẽ cho Quỳnh A. uống.

Thanh niên dụ dỗ bé gái qua Facebook, nhiều lần cho uống thuốc ngừa thai trước khi xâm hại

Cảnh sát dẫn giải bị cáo về trại giam. 

Trong thời gian bảy ngày cuối tháng 11-2021, Lợi đã 11 lần thực hiện hành vi giao cấu với bé A tại nơi ở của mình tại xã Vĩnh Tân, Tuy Phong (Bình Thuận) và còn mua thuốc tránh thai cho bé uống. Thời điểm này, bé A chỉ mới 12 năm 3 tháng tuổi.

Sau đó, phát hiện con gái có nhiều dấu hiệu bất thường, gia đình truy hỏi thì bé A thuật lại toàn bộ sự việc. Ngày 28-1-2022, Trần Văn Lợi bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam.

Theo VKSND tỉnh Bình Thuận, hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em; vi phạm thuần phong mỹ tục…

Tuy nhiên, quá trình điều tra và tại phiên tòa, Lợi thành khẩn khai báo; nhân thân chưa có tiền án, tiền sự nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ. Ngoài ra, thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Lợi chưa đủ 18 tuổi nên được áp dụng những quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội của BLHS để giải quyết vụ án.

Từ những căn cứ trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lợi 7 năm tù giam.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)