Nhận cuộc gọi lạ, vội ra ngân hàng chuyển khoản 250 triệu đồng

2023-12-15 13:43
- Nhân viên ngân hàng và cơ quan công an vừa phối hợp ngăn chặn vụ lừa đảo trên không gian mạng khiến người phụ nữ suýt mất 250 triệu đồng.

Ngày 14/12, tin từ Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an thị trấn Lang Chánh vừa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lang Chánh ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Theo đó, vào hồi 13h57 ngày 14/12, bà N.T.O. (SN 1957, ngụ khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh) nhận được điện thoại của một đối tượng lạ gọi đến, tự xưng tên là Hà, cán bộ Công an huyện Lang Chánh rồi yêu cầu bà O. kết nối Zalo với một người tên Thuần ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi bà O. kết bạn Zalo, Thuần thông báo cho bà O. nội dung, bà O. đang mở tài khoản phi pháp cho một người tên Long tại Ngân hàng Đông Á.

Để tăng lòng tin, Thuần tiếp tục nối máy điện thoại cho một người khác và người này tự giới thiệu là Đại tá Trần Ngọc Hải, làm việc ở Thanh tra Chính Phủ. Tiếp đó, đối tượng Hải yêu cầu bà O. phải giữ bí mật vụ việc nếu không, tính mạng bà và gia đình sẽ không được đảm bảo… Đồng thời, đối tượng Hải yêu cầu bà O. phải kê khai tài sản, các tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm…

Nhận cuộc gọi lạ, vội ra ngân hàng chuyển khoản 250 triệu đồng

Bà O. làm việc với Công an thị trấn Lang Chánh.

Khi phát hiện bà O. có tiền trong sổ tiết kiệm mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Lang Chánh, chúng yêu cầu bà O. phải ra ngân hàng rút tiền rồi chuyển vào tài khoản do đối tượng cung cấp để "phục vụ công tác điều tra". Chúng yêu cầu bà O., khi rút tiền phải nói dối nhân viên ngân hàng là chuyển tiền sang tài khoản để mua đất...

Do quá hoảng sợ, bà O. đã đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lang Chánh để làm thủ tục rút số tiền tiết kiệm 250 triệu đồng để chuyển tiền vào tài khoản bọn chúng cung cấp.

Trong quá trình làm thủ tục rút tiền, thấy bà O. có biểu hiện bất thường nên nhân viên Ngân hàng Agribank đã trao đổi, nắm bắt tình hình và đã dừng việc giao dịch, đồng thời báo ngay cho Công an thị trấn Lang Chánh tiếp nhận sự việc. Nhờ đó hành vi lừa đảo đã được ngăn chặn kịp thời.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỗi lần trải thảm ra tập kiểu