Người Hà Nội đội nắng hàng giờ đồng hồ chờ mua nông sản Hải Dương

Emdep.vn - Nhận được thông tin nông sản đã qua kiểm dịch của nông dân Hải Dương có mặt tại Hà Nội, hàng trăm người dân đã đội nắng đến mua.

Nhiều người dân Hà Nội đã tập trung tại đường Giải Phóng từ sớm khi biết tin 11h trưa 21/1 có 10 tấn nông sản đã qua kiểm dịch của người dân Hải Dương được tập kết tại đây. 

Đến 11h00 nhưng chưa có nông sản, nhiều người dân sốt ruột hỏi người bán. 

Mặc dù trời nắng, người dân không ngại khó khăn chờ hàng tiếng đồng hồ để mua rau ủng hộ nhân dân Hải Dương. 

Chị Ngô Thanh Thủy là người đứng ra kết nốt và tiêu thụ nông sản. Ảnh chụp lúc chị Thủy gọi điện hối thúc nhà xe khi đã quá giờ hẹn nhưng chưa giao hàng đến nơi. 

Dưới cái nóng của Hà Nội, nhiều người vẫn ngay ngắn xếp hàng, đeo khẩu trang để phòng tránh dịch Covid-19. 

Nhiều người phụ nữa lớn tuổi phải tìm những lùm cây để tránh nắng trong lúc chờ nông sản về. 

Do lượng người quá đông, phương tiện phải để dưới lòng đường khiến đoạn đường Giải Phóng ùn tắc một thời gian. 

Hàng dài người vẫn chờ đợi khi thời gian đã trôi qua so với giờ hẹn hơn 1 giờ đồng hồ. Theo chị Hoàng Mai Trang (Định Công, Hà Nội) cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi quay trở lại, tưởng rằng, sẽ có hàng đến tiếp, nhưng hơn đợi mãi mà chưa có xe về. Phần vì ủng hộ bà con, phần vì đã ra đến đây thì nốt công đợi". 

Nhiều thanh niên cũng tình nguyện phân luồng, giải đáp thắc mắc của người dân khi đến mua. 

Hơn 12h trưa, xe về đến nơi, chị Thủy cầm trên tay tờ giấy chứng nhận tài xế âm tính với Covid-19 để người dân yên tâm, sau đó tiến hành dỡ hàng và bán ngay tại chỗ. 

Những nông sản cần giải cứu là su hào (10.000đ/4 củ), bắp cải (6000đ/bắp), cà chua (25.000 đồng/5kg). Tất cả các loại rau củ quả này, đều được đóng sẵn túi. 

Rất đông người dân đến ủng hộ nông sản từ Hải Dương. 

Chị Thanh Thủy nhận tiền từ người bán khi mua hai túi su hào (40 củ) với giá 100.000 đồng. 

Người dân cầm sẵn tiền trên tay để mua được hàng nông sản nhanh nhất. 

Chỉ sau khoảng 30 phút, 10 tấn nông sản từ Hải Dương đã hết. Theo chị Ngô Thanh Thủy, tối nay sẽ về thêm 3 tấn để phục vụ nhân dân Hà Nội. 

Qua đây, chị Thủy cũng cảm ơn người dân đã nhiệt tình đứng đợi giữa trời nắng và ủng hộ nông sản giúp nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn. Toàn bộ số tiền bán được sẽ được gửi lại bà con nông dân cung cấp nông sản. 

Theo Dân Việt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm