Nghe cuộc gọi lạ, người phụ nữ Hà Nội mất 1,4 tỷ đồng

2024-02-25 23:38
- Người phụ nữ ở Hà Nội khai chuyển hơn 1,4 tỷ đồng cho kẻ giả danh công an với niềm tin đây là cách chứng minh mình trong sạch.

Công an Hà Nội vừa thông tin về vụ việc một người phụ nữ bị lừa đảo 1 tỷ đồng vì nghe cuộc gọi giả danh cơ công an.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Nghe cuộc gọi lạ, người phụ nữ Hà Nội mất 1,4 tỷ đồng

Ngày 17/1, bà T. (SN 1965, hộ khẩu thường trú quận Tây Hồ, TP Hà Nội) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an.

Người này nói bà T. liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và yêu cầu bà kết bạn Zalo.

Bà T. nhìn thấy một người mặc trang phục Công an trong video call yêu cầu bà phải chuyển tiền vào tài khoản của người này để xác minh. Bà T. đã chuyển 1,4 tỷ đồng cho người này, sau đó biết bị lừa nên đã tới cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hiếm hoi nói về Hari Won, Trấn Thành khẳng định biết ơn vì đã gặp được vợ