Miền Bắc đón tiếp không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thay đổi ra sao?

2024-03-10 11:22
- Khoảng từ đêm 10 đến sáng 11/3, không khí lạnh tăng cường trở lại, miền Bắc tiếp tục rét và đặc biệt là có mưa nhỏ rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/3, mưa nhỏ quay trở lại nhiều nơi ở miền Bắc. Nhiệt độ thấp nhất tại đồng bằng và trung du phổ biến 17-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C, khu vực núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Khoảng từ đêm 10 đến sáng 11/3, không khí lạnh tăng cường trở lại, miền Bắc tiếp tục rét và đặc biệt là có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi.

Miền Bắc đón tiếp không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thay đổi ra sao?

Hình thái trên chủ yếu xuất hiện ở phía Đông Bắc Bộ. Riêng phía Tây Bắc Bộ, nền nhiệt cao hơn, hầu như trời chỉ rét về đêm và sáng. Ở Đông Bắc Bộ, từ 13-17/3, trở lại kiểu thời tiết sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, kèm trời rét.

Riêng thời tiết Hà Nội hôm nay, Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, trời duy trì nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp 2-3, trời rét, cảm giác lạnh còn gia tăng khi độ ẩm tăng cao.

Khoảng đêm ngày 10 và 11/3, không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao. Thời tiết Hà Nội lúc này, dù nền nhiệt thay đổi không đáng kể nhưng xuất hiện mưa nhỏ, gió đông bắc mạnh cấp 2-3; trời rét. Sau đó, khu vục có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù nhẹ rải rác về đêm và sáng.

Ngoài ra, bản tin dự báo điểm 10 ngày tại TP.HCM (8-18/3) của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cho biết, không khí lạnh tăng cường lệch đông, sau có cường độ ổn định và suy yếu. Khoảng 10-11/3, không khí lạnh có khả năng được tăng cường trở lại, sau có cường độ ổn định, suy yếu và biến tính.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập nâng và săn chắc ngực cứu cánh vòng 1