Lời khai của người mẫu Ngọc Trinh tại cơ quan điều tra

2023-10-20 15:15
- Ngọc Trinh thừa nhận mọi vi phạm trong các clip gây phẫn nộ từng đăng tải trên mạng xã hội.

VTC News đưa tin, tối 19/10, Công an TP.HCM thông tin, vẫn đang tiếp tục làm rõ nhiều tình tiết về hành vi phạm tội của người mẫu Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) và Trần Xuân Đông (SN 1987, ngụ quận 7, TP.HCM).

Tại cơ quan điều tra, Ngọc Trinh khai nhận không có bằng lái A2 nhưng vẫn cũng Trần Xuân Đông lái xe thực hiện hàng loạt động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe… cho quay video đăng lên mạng xã hội câu like gây bức xúc trong dư luận.

Ngọc Trinh cho biết: "Không hình dung là mình vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế". Về những đoạn clip lái xe moto đăng tải trên mạng xã hội, Ngọc Trinh thừa nhận do những người trong ekip, bao gồm cả quản lý và người giúp việc hỗ trợ quay hình, chỉnh sửa sau đó cô đăng tải lên các trang cá nhân riêng.

Lời khai của người mẫu Ngọc Trinh tại cơ quan điều tra

 

Ngọc Trinh và ông Trần Xuân Đông cho hay những clip trên không phục vụ cho hoạt động quảng cáo cho bất kỳ hãng xe nào. Ngọc Trinh thừa nhận việc quay và đăng clip chủ yếu là muốn đẩy mạnh hình ảnh các nhân trên mạng xã hội.

Quá trình điều tra, các lần biểu diễn xe mô tô, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng clip lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội tiktok, facebook. Trong đó, tài khoản Tiktok “Ngoc Trinh” (ID: @ngoctrinh89; hiện có 6,8 triệu người theo dõi; đã nhận tổng cộng hơn 163,3 triệu lượt thích cho tất cả các video) đã đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 21, 28-9 và ngày 2, 6, 8-10.

Đến trưa 12-10, các video nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lưu video; 5.787 lượt chia sẻ.

Riêng tài khoản Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)” (facebook.com/ngoctrinhfashion89; hiện có hơn 3,1 triệu người theo dõi) cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5.900 lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi.

Đồng thời, tài khoản Fanpage Facebook “NGỌC TRINH” (hiện có 2,7 triệu lượt thích; 5,9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Các video này sau đó đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên Website; hơn 3.000 video liên quan trên Youtube.

Ni Trần (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt