Làm căn cước công dân, phát hiện anh trai sau gần 40 năm mất tích

2023-11-12 15:05
- Qua thông tin gửi về từ đơn vị công an nhằm xác minh danh tính, làm căn cước cho công dân, ông Thường bất ngờ phát hiện người được đề nghị xác minh là anh trai của mình, đã mất liên lạc gần 40 năm.

Ngày 12/11, ông Trương Văn Long, Chủ tịch UBND xã An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn, qua rà soát làm thẻ căn cước công dân, đã tìm ra một người địa phương lưu lạc ở miền Nam suốt 39 năm.

Năm 1984, ông Trương Văn Phong (sinh năm 1964) sau khi cự cãi với cha mẹ ông Phong bỏ đi biệt tăm. Gia đình tìm kiếm nhiều năm nhưng không có thông tin và cứ tưởng ông Phong mất tích. Chính quyền địa phương sau một năm tìm kiếm cũng đưa ông Phong vào diện mất tích.

Đầu tháng 11/2023, UBND xã An Ninh nhận được điện thoại từ công an phường Xuân Thanh, TP Long Khánh (Đồng Nai) đề nghị xác minh danh tính ông Phong để làm căn cước công dân.

Làm căn cước công dân, phát hiện anh trai sau gần 40 năm mất tích

Ông Phong (trái) chụp ảnh với người thân khi được gia đình đón về quê

Qua thông tin, ông Trương Văn Thường, xã đội phó phát hiện đó là anh trai mình, người mất tích 39 năm qua. Gia đình đã đón ông Phong cùng vợ con trở về làm các thủ tục giấy tờ để được Công an Đồng Nai cấp căn cước công dân.

Qua tìm hiểu, sau khi bỏ nhà đi, ông Phong vào Long Khánh làm thuê, cần cù lao động. Năm 1992, ông Phong lấy vợ là bà Lê Thị Thu Hồng (sinh năm 1968, quê gốc Quảng Trị, định cư tại Long Khánh).

Được biết, ông Phong là anh cả trong gia đình có 9 anh chị em, bố là Trương Văn Phát và mẹ là bà Trần Thị Thẻo (đều đã mất). Vào năm 1984, vì biến cố gia đình, ông Phong bỏ đi biệt tích. Gia đình tìm kiếm nhiều năm nhưng không có thông tin.

Chính quyền địa phương sau một năm tìm kiếm cũng đưa ông Phong vào diện mất tích.

Đầu tháng 11, do làm căn cước công dân, địa phương rà soát mới biết ông Thạch có tên thật là Phong.

Theo lãnh đạo xã An Ninh, Công an tỉnh Quảng Bình đã trích lục tàng thư để cấp lại giấy khai sinh, từ đó mới có cơ sở cấp căn cước công dân và định danh cá nhân đối với ông Phong.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cung hoàng đạo có 'phẩm chất công chúa', ngoại hình thanh tú, cư xử lịch thiệp khiến ai cũng mê mệt