Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

2023-09-18 12:17
- Từ 7h30-8h ngày 18/9, các công sở, trường học, cán bộ, công chức, học sinh TP Hà Nội dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Tại quận Thanh Xuân, cán bộ Đảng ủy, HĐND và UBND quận tham gia mặc niệm tại hội trường của quận. Cán bộ các phường và đơn vị, cơ quan khác trên địa bàn sẽ mặc niệm tại trụ sở.

Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Trước đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở ngành và quận, huyện, thị xã chỉ đạo đơn vị chức năng tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí do các đơn vị trực thuộc Hà Nội tổ chức. Thời gian tạm dừng từ ngày 14/9 đến hết ngày 17/9.

Tại trụ sở chính của Công an TP Hà Nội và các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Sau phút tưởng niệm, thay mặt Ban Giám đốc và cán bộ chiến sĩ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an TP Hà Nội bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những đau thương, tổn thất và gửi lời chia buồn đến các gia đình người bị nạn.

Giám đốc Công an Thành phố cho biết, trong những ngày qua, lực lượng Công an Thành phố đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, cứu chữa người bị thương, đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện các chính sách kịp thời để giúp gia đình người bị nạn sớm vượt qua nỗi đau, ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

Tại hai trường tiểu học và THCS Khương Đình, nơi nhiều học sinh gặp nạn, lễ tưởng niệm diễn ra ngắn gọn, bắt đầu bằng phần chia sẻ của hiệu trưởng về mục đích, ý nghĩa của nghi lễ, sau đó là phút mặc niệm.

Các trường học trên địa bàn TP Hà Nội cũng đồng thời dành một phút để mặc niệm các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn trên.

Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Như đã đưa tin, vào đêm 12/9, rạng sáng 13/9, chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ bốc cháy dữ dội. Chung cư nơi xảy ra vụ cháy có diện tích khoảng trên 200m2 cao 9 tầng, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống.

Vụ cháy khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Trong 29 học sinh gặp nạn có 13 em tử vong (2 mầm non, 5 tiểu học, 6 THCS), các nạn nhân bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, chủ chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy) về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Thiều Bảo Trâm chỉ cách tắm trắng 'thần tốc - siêu rẻ' tại nhà, chỉ 3 tuần là da bật tông nõn nà