Giờ đẹp và hướng xuất hành ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn, nhiều người quan tâm

2024-02-11 14:45
- Nếu không xuất hành vào ngày mùng 1 Tết, bạn có thể chọn ngày mùng 2 để xuất hành với các hướng và khung giờ đẹp dưới đây.

Xuất hành đầu năm từ lâu đã trở thành một nét phong tục cổ truyền đặc trưng trong Tết Nguyên đán. Hầu hết mọi người đều chọn hướng xuất hành và ngày giờ xuất hành đẹp để mong một năm mới thuận lợi, may mắn, phúc lộc và bình an.

Không chỉ vậy, đối với người đang đi tìm người yêu, bạn đời, việc xuất hành đầu năm tốt đẹp cũng được xem là một cách giúp họ được như ý nguyện, gặp được người có duyên phận với mình.

Vì thế, hướng và giờ xuất hành tốt nhất ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 là điều được nhiều người quan tâm.

Giờ đẹp và hướng xuất hành ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn, nhiều người quan tâm

Giờ đẹp: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Hướng tốt: Muốn cầu tình duyên, gia đạo thì đi về hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần ban phước. Còn muốn cầu tiền tài, công danh, sự nghiệp thì xuất hành theo hướng Đông Nam để được Tài thần gia ơn.

Khung giờ xuất hành đầu năm 2024 thuận lợi theo Lý Thuần Phong:

23h00 -1h00 và 11h00 – 13h00: Tốc Hỷ đem lại niềm vui, sáng sủa hơn nếu lựa chọn buổi sáng. Đi về hướng Nam có thể giúp kích thích tài lộc.

5h00 – 7h00 và 17h00 – 19h00: Tiểu Cát mang lại may mắn, buôn bán thành công. Mọi việc trôi chảy như dòng suối.

9h00 – 11h00 và 21h00 – 23h00: Đại An mang lại may mắn, nhìn về phía Tây Nam để kích thích cầu tài.

Ngày xuất hành theo Khổng Minh (ngày đi xa và trong khoảng thời gian dài): Tiêu cực, có thể gặp phải những trục trặc như lỡ chuyến tàu hoặc xe, khó khăn trong việc mở đường cho sự thịnh vượng, mất mát trên đường đi và không thuận lợi. Đề nghị tránh việc khởi hành xa trong thời gian này.

Theo quan niệm dân gian, đây là ngày sát chủ ứng với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì sẽ trăm sự kỵ. Tuy nhiên, các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi vẫn có thể đi lễ chùa cầu bình an, du xuân, chúc Tết gần hoặc làm từ thiện. Còn các tuổi khác như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu tiến hành được mọi việc.

Các tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ, Kỷ Tỵ xung với ngày, nên hạn chế xuất hành xa để tránh gặp chuyện bất lợi.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội