Đua 'trend' theo cách cắt giò lạ, cô gái làm thử rồi bị mẹ đáp lại 'phũ phàng' nhưng được dân mạng đồng tình

Emdep.vn - Kiểu cắt giò mới lạ tưởng đẹp nhưng khi ăn lại gây nên nhiều phiền toái khiến bà mẹ có vẻ không đồng tình

Giò là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Món ăn này xuất hiện nhiều trong các mâm cỗ cúng gia tiên hoặc là món được dùng để ăn thường ngày. Hiện nay, nhiều người chú ý về cách bài trí đĩa giò sao cho hấp dẫn, cho nên đã sáng tạo những cách cắt ấn tượng, đẹp mắt khi bày trên đĩa.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh về cách cắt giò kiểu mới và cũng là hot trend hiện nay. Theo hình ảnh cô gái chia sẻ thì khoanh giò được cắt tỉa thành hình bông hoa. Tuy nhiên, với cách cắt này, khi trang trí sẽ đẹp và thích mắt, nhưng lúc ăn sẽ khó khăn vì phải dùng đũa, tay hoặc dao tách rời từng miếng. Nguyên nhân do các miếng gió không tách rời ra mà liên kết với nhau theo hình bông hoa.

Đua 'trend' theo cách cắt giò lạ, cô gái làm thử rồi bị mẹ đáp lại 'phũ phàng' nhưng được dân mạng đồng tình

Cô gái sau khi cắt đã gửi cho mẹ xem và khoe thành quả. Cô gái viết trong tin nhắn: "Con mới học được cách cắt giò đẹp. Mẹ xem đã đủ tiêu chuẩn lấy chồng chưa". Tuy nhiên, người mẹ không những không khen mà còn đáp lại với lời rất thẳng thừng: "Cắt vậy thì gắp kiểu gì, thò tay vào bứt à".

Tin nhắn của cô gái chia sẻ khiến cho mọi người choáng về cách phản ứng của mẹ. Tuy nhiên, không ít quan điểm đồng tình với bà mẹ và cho rằng "phũ mà thật". Bởi, cách cắt giò này đẹp mắt, tạo nét mới trên mâm cỗ nhưng khi ăn sẽ mất công tách rời từng miếng. Cách cắt cũ thường là chia nhỏ miếng giò thành 6-8 tiếng rời nhau, không quá mới nhưng lại không mất công làm như vậy.

"Công nhận cách cắt này nhìn qua thì đẹp, bày mâm lên cũng sang nhưng ăn thì rất vướng, mất công tách rời nhau", một cô gái bày tỏ.

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Chẳng có gì ấn tượng, thêm công đoạn và cầu kỳ. Chất lượng món ăn là quan trọng chứ đẹp cũng làm gì đâu".

Muốn cắt giò kiểu lạ này làm thế nào?

- Đầu tiên chuẩn bị dao và một miếng giò

- Cắt 3 nhát để chia giò thành 6 miếng nhưng không tách rời các miếng.

- Với mỗi miếng giò cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa rồi dùng tay tạo hình bông hoa từ khoanh giò là có thành quả như ý. 

 

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm