Dự báo thời tiết 3 ngày tới ở Hà Nội: Chiều tối có mưa dông

2024-05-23 16:25
- Trong 3 ngày tới ở Hà Nội, ban ngày trời nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Theo chuyên gia Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội từ ngày 23-25/5, hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông (mưa dông tập trung chính vào chiều tối và đêm), ngày nắng gián đoạn.

Nhiệt độ cao nhất của khu vực này trong 2 ngày đầu khoảng 33-35 độ, ngày 25/5, giảm nhẹ 2 độ; nhiệt độ ban đêm khoảng 24-27 độ.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng dự báo, khu vực Bắc Bộ, từ 24-25/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); từ đêm 27-31/5, Bắc Bộ khả năng có mưa, mưa vừa vàdông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân cần đề phòng mưa xuất hiện với cường độ lớn, xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng ở các khu đô thị, vùng trũng thấp và sạt lở đất khu vực vùng núi. Đồng thời, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông...

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dự báo 12h tới, bão sẽ thành áp thấp nhiệt đới