qc-epoint

Đặt chỗ xem pháo hoa Tết Dương lịch: Choáng với giá gần 2 triệu đồng/người, có nơi 'kín' bàn view đẹp

2020-12-29 16:15
- Trừ một số quán có giá cao thì nhìn chung mức giá năm nay "dễ chịu" và nhiều quán vẫn còn nhận khách đặt.

Trong dịp Tết Dương Lịch, tại Hà Nội sẽ có 3 điểm bắn pháo hoa là Hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất và sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sau 1 năm mệt mỏi với Covid-19, nhiều người háo hức màn trình diễn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Thủ đô, mong một năm mới an lành, thịnh vượng.

Vài tuần trước khi màn pháo hoa diễn ra, những vị trí đắc địa có thể chiêm ngưỡng pháo hoa đã được bán và có nhiều khách liên hệ đặt chỗ. Theo khảo sát của chúng tôi giá chỗ ngồi xem pháo hoa tại những quán có view cao, đẹp dao động quanh mức 500.000 đồng/người, song có nơi vị trí đẹp bên ngoài có thể lên đến cả triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, nhân viên một quán cà phê có vị trí đẹp cạnh hồ Gươm cho biết, hiện nay đã hết chỗ ở vị trí bên ngoài, chỉ còn chỗ ngồi ở bên trong.

"Mức giá của chỗ ngồi bên trong là 398.000 đồng/người cạnh cửa sổ kính, còn chỗ ngồi ở vị trí bên trong nữa là 298.000 đồng/người", nhân viên này cho biết. Mức giá trên đã bao gồm đồ uống và đồ ăn nhẹ.

Đặt chỗ ngồi xem pháo hoa Tết Dương lịch: Có nơi đã kín bàn ở vị trí view đẹp,

Nhiều quán gần Hồ Gươm đã nhận đặt chỗ từ nhiều ngày trước (Ảnh minh họa)

Giá tiền triệu?

Trong khi đó, một quán cà phê khác có vị trí đẹp để ngắm pháo hoa cũng cho biết, giá vé là 500.000 đồng/người. Quán sẽ hoạt động đến 21h tối như bình thường. Từ 21h sẽ mở cửa cho các khách đã mua vé vào bên trong.

Nhân viên của quán cho biết, quán sẽ không ấn định chỗ ngồi đặt trước mà khách vào sẽ ngồi theo ghế được kê sẵn, không có bàn. Cho nên, khách ngồi ở vị trí nào là ngẫu nhiên và phụ thuộc vào việc khách đến sớm hay không.

"Mức giá 500.000 đồng đã bao gồm một đồ uống miễn phí, còn khách có thể gọi thêm đồ uống khác theo menu có sẵn của quán", nam nhân viên cho biết.

Tại một nhà hàng khác, khi chúng tôi liên lạc, nhân viên cho biết, mức giá chỗ ngồi ngoài trời là 1,899 triệu đồng/người. Với mức giá này nếu đi từ 6-10 người thì tổng chi phí phải lên đến 9 triệu đến 15 triệu đồng/bàn. Mức giá này bao gồm đồ uống và set đồ ăn. 

Chị Khanh (Hà Nội) cho biết, năm nào chị cũng về quê đón Tết Dương lịch với bố mẹ. Năm nay, vì thời tiết rét mướt nên chị Khanh ở lại Hà Nội. Mấy ngày nay chị Khanh đã tìm quán có vị trí đẹp để đặt chỗ nhưng có nơi đã báo hết. 

"Tuy nhiên, tôi thấy nhiều nơi giá vừa phải, không quá đắt. Những năm trước giờ này cơ bản đã kín chỗ nhưng đến hôm nay vẫn có nơi còn chỗ, chứng tỏ không quá đông khách chịu chi có lẽ năm nay kinh tế khó khăn", chị Khanh cho hay.

Cũng quan điểm với chị Khanh, anh Toàn (Hà Nội) cho hay, mấy năm trước nếu cách 2-3 ngày mới đặt bàn thì gần như 100% đã đầy chỗ, không nhận thêm. Tuy nhiên, năm nay anh Toàn bất ngờ là nhiều vị trí đẹp quanh các nơi bắn pháo hoa vẫn còn chỗ.

"Tôi và gia đình định ở nhà nhưng muốn năm nay có điều gì đó đặc biệt trong đêm Giao thừa Tết Dương lịch nên quyết định xem pháo hoa ở gần Hồ Gươm. Lúc đầu, tôi và vợ nghĩ là đã hết chỗ nhưng bất ngờ là vẫn còn có nơi còn chỗ, vị trí đẹp mà giá phải chăng. Năm nay chắc kinh tế khó khăn nên không mấy gia đình đón Giao thừa ở bên ngoài", anh Toàn chia sẻ.

Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 địa điểm trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Dương lịch 2021.

Cụ thể, trong 15 phút từ (từ 00h00 đến 00h15) ngày 1.1.2021 sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại: Khu vực hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất và Mỹ Đình.

Việc tổ chức bắn pháo hoa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, công tác tại Thủ đô Hà Nội nhân dịp đón Tết Dương lịch 2021; thi đua lao động, sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô trong năm 2021.

Nhân dịp Tết Dương lịch năm 2020, TP.HCM có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới tại 3 địa điểm bao gồm: 2 khu vực tầm cao (khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, Quận 2; Tòa nhà Landmark 81 và khu vực Công viên Central Park, Quận Bình Thạnh) và 1 khu vực tầm thấp (Công viên Văn hóa Đầm Sen, Quận 11). 

Anh Minh

 

qc-epoint