Đánh tráo tiền âm phủ, nữ giúp việc 'cuỗm' 5.000 USD của chủ nhà

Emdep.vn - Thấy chủ nhà có nhiều tiền, nữ giúp việc Vũ Thị Thúy (SN 1977; trú tại Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) mua tiền âm phủ về đánh tráo, chiếm đoạt số tiền 5.000 USD.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Thị Thúy (SN 1977; trú tại Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. 

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 7/2020, Vũ Thị Thúy đến giúp việc cho một gia đình ở phường Điện Biên, quận Ba Đình. Do ăn ở và sinh hoạt cùng với gia đình nên Thuý biết được vị trí cất tiền của chủ nhà. Thúy đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản của gia đình để lấy tiền tiêu xài.  

Để thực hiện hành vi trộm cắp, Thúy đã trộm chìa khóa rồi mở tủ lấy trộm ba lần với tổng số tiền là 5.000 USD trong ví nữ sau đó mua 45 tờ in hình 100 đô la âm phủ để lại vào trong tủ. 

Đối tượng Vũ Thị Thuý. (Ảnh: CA TP.Hà Nội) 

Ngày 20/11, khi chủ nhà mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã nên đã đến Công an phường Điện Biên trình báo. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Điện Biên đã xác minh, làm rõ hành vi trộm cắp của Vũ Thị Thuý. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền trộm cắp được, Thúy mang đến cửa hàng vàng bạc ở phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt. 

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định. 

 

Theo Dân Việt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm