Con dâu lừa đảo bố chồng để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

2023-11-01 15:58
- Con dâu nói với bố chồng là đang làm kinh doanh bất động sản ở nhiều tỉnh thành, rủ bố chồng góp vốn làm ăn chung để kiếm lời rồi lừa đảo, chiếm đoạt gần 17 tỉ đồng của bố chồng, chồng và người quen.

Sáng nay (1/11), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Trúc My (25 tuổi, trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 2/2022, My tổ chức đám cưới với anh Hoàng Văn Lượng (31 tuổi, ngụ huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Con dâu lừa đảo bố chồng để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

Đối tượng Trần Thị Trúc My tại cơ quan công an.

Quá trình sinh sống, My nhiều lần nói với bố chồng là ông Hoàng Xã Luận (57 tuổi) rằng bản thân đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM và nhờ ông Luận vay vốn để làm ăn,

Tin tưởng con dâu, từ tháng 2/2022 đến tháng 3 năm nay, ông Luận đã chuyển tiền cho My mượn trên 5,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Luận còn vay mượn tiền của nhiều người thân quen tại Đắk Lắk rồi trực tiếp chuyển cho con dâu vay mượn để làm ăn.

Tại cơ quan công an, My khai nhận ngoài chiếm đoạt tiền của gia đình chồng, My còn chiếm đoạt tiền của nhiều người khác, với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng, làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoàng Thùy Linh lần đầu nói rõ mối quan hệ với Đen Vâu sau tin đồn bí mật làm lễ ăn hỏi