Chiều tối nay (18/6) miền Bắc mưa lớn

2024-06-18 19:11
- Khoảng chiều tối và đêm nay (18/6), miền Bắc có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thu văn Quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay (18/6), miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 17/6 đến 8h ngày 18/6 có nơi trên 70mm như Yên Hoa (Tuyên Quang) 133.2mm, Cổ Linh (Bắc Kạn) 93.8mm, Phi Hải (Cao Bằng) 79.8mm.

Dự báo trong chiều tối và đêm 18/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng ở nơi trũng, thấp.

Chiều nay (18/6) miền Bắc mưa lớn

Chiều tối nay nhiều khu vực ở miền Bắc đón mưa lớn.

Dự báo trong những ngày tới, khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa to. Từ khoảng 22/6, miền Bắc có thể đón một đợt mưa lớn diện rộng.

Trong khi đó nắng nóng ở nhiều khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, từ Bình Định đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lý do vì sao con gái luôn cần giữ tư thế chuẩn?