Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con tử vong thương tâm

2024-01-31 14:07
- Trong đêm, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại ngôi nhà 3 tầng ở Thanh Hóa khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, vào khoảng 23h30 ngày 29/1, anh Lê Ngọc Tuấn (chủ nhà) phát hiện cháy ở tầng 1 nên đã dùng bình chữa cháy để dập nhưng không hiệu quả.

Lúc này, anh Tuấn hoảng loạn, mất bình tĩnh chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm mà quên không gọi vợ con thoát ra ngoài.

Phát hiện sự việc, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, cùng người dân, lực lượng tại chỗ đã sử dụng các bình chữa cháy tự trang bị cứu người bị nạn. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát mạnh, tỏa ra nhiều khói, khí độc, vượt qua khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ.

Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con tử vong thương tâm

Hiện trường ngôi nhà bị cháy khiến 3 mẹ con tử vong

Lúc này, anh Tuấn nhớ ra còn vợ và 2 người con đang còn trong nhà, tuy nhiên đám cháy lớn, lực lượng tại chỗ không thể vào trong nhà được.

Mặc dù các thành viên tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy cùng người dân, lực lượng tại chỗ đã triển khai sử dụng các bình chữa cháy tự trang bị, phương tiện chữa cháy ban đầu tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Tuy nhiên, sau đó ngọn lửa bùng phát mạnh, tỏa ra nhiều khói, khí độc, vượt qua khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ.

Khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà, tỏa ra nhiều khói khí độc, lực lượng chức năng triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn và khoanh vùng, dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường, ngôi nhà cháy có 3 tầng, không có chuồng cọp, có lối thoát nạn khẩn cấp trực tiếp ra ban công phía trước. Quá trình tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện có 3 nạn nhân (3 mẹ con) đã tử vong tại tầng 2 (có lối thoát ra ban công phía trước).

Bước đầu, danh tính nạn nhân được xác định là chị Trịnh Thị L. (SN 1984); hai con của chị L. là Lê Trịnh Ngọc S. (SN 2013) và Lê Trịnh Ngọc Th. (SN 2018).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa xác minh, làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cháy nhà lúc rạng sáng ở Thanh Hóa, hai cháu nhỏ 4 tuổi và 8 tuổi tử vong thương tâm