Cảnh giác thủ đoạn 'phù phép' thứ hoang dại thành cây táo sai trĩu cành, bán nửa triệu đồng

2021-01-07 10:37
- Thủ đoạn gắn quả táo vào cành rất tinh vi được các đối tượng bán hàng không có lương tâm dùng để "qua mặt" khách hàng.

Cận Tết là thời gian mà những đối tượng lừa đảo thường dở các thói lừa đảo để nạn nhân "sập bẫy". Đây cũng là lúc người dân bắt đầu mua sắm Tết từ thực phẩm đến các loại cây, đồ trang trí. Thế nhưng, nếu không cẩn thận thì người tiêu dùng rất có thể bị lừa và dính "trái đắng". 

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ lại một số hình ảnh về cú lừa liên quan đến cây trang trí dịp Tết mà mọi người nên cảnh giác không bao giờ thừa.

Chàng trai đăng tải bài viết cảnh báo: "Gần Tết anh chị em cẩn thận mua cây táo lại mọc hoa dâm bụt nhé. Cây hoa dâm bụt 50.000 đồng phù phép gắn keo trái táo lên bán thành 450.000 đồng - 500.000 đồng đấy".
Hình ảnh đăng tải cho thấy những đối tượng bán cây vô lương tâm đã gắn các quả táo thật lên một số cây nhìn giống cây táo như dâm bụt hay dành dành rồi đem bán. Người mua vì quá vội nên chỉ quan sát các quả táo đẹp mắt mà quên đi kiểm tra chất lượng thực sự. Khi về nhà mới phát hiện, các cuống để gắn cành với quả là giả hoặc có người bán còn dùng keo 502 để gắn quả táo vào. Thủ đoạn của các đối tượng này tinh vi đến mức khiến cho ai nhìn vào cũng nghĩ đó là cây táo thật, nhưng thực tế chỉ có quả táo là thật, còn thân, lá, cành không phải là cây táo.

Cảnh giác thủ đoạn 'phù phép' cây hoa dâm bụt thành táo sai trĩu cành, bán nửa triệu đồng

Mức giá bán khá đắt lên đến nửa triệu đồng/cây, song vì có nhiều quả nên nhiều gia chủ vẫn chịu chi với hi vọng có thể bài trí giúp tài lộc của nhà tăng lên. Nhưng khi về đến nhà mới ngao ngán phát hiện các quả táo chỉ là được gắn giả vào. Lúc đó, tiền mất nhưng không biết tố cáo với ai hay đòi quyền lợi như thế nào nên đành chấp nhận như "sự đã rồi".
Cảnh giác thủ đoạn 'phù phép' cây hoa dâm bụt thành táo sai trĩu cành, bán nửa triệu đồng
Hầu hết cư dân mạng khi xem hình ảnh mới thật sự ngớ người, vì không ngờ thủ đoạn tinh vi như vậy.
"Theo mình, khi mua các loại cây có gắn trái cứ kiểm tra xem có phải hàng giả gắn vào không, nếu quan sát kỹ là biết ngay. Đừng vì nhìn thấy đẹp mà mua ngay, mất tiền chẳng được gì còn rước bực vào mình", cư dân mạng có nickname H.A nói.

Cảnh giác thủ đoạn 'phù phép' cây hoa dâm bụt thành táo sai trĩu cành, bán nửa triệu đồng

Còn một người khác cảnh báo: "Không phải chỉ mua cây có gắn quả mà những cây có hoa cũng nên cảnh giác vì rất có thể các nụ hoa là được gắn vào chứ không phải là hoa nở thật. Vì người bán biết có nhiều hoa là cây sẽ hút khách mua mà".
Mẹo nhận biết:
- Trước khi mua cây táo nên tìm hình ảnh cây táo thật trên mạng để so sánh khi mua.
- Cuống táo thường bé, trong khi những đối tượng làm giả thường dùng các cuống to để có thể cắm chặt vào bên trong ruột táo.
- Nên thử cầm vào quả táo xem độ liên kết giữa cuống và trái có lỏng lẻo hay không, nếu như lỏng lẻo hay bị dính vào bằng keo hay băng dính cũng có thể phát hiện được.
AM
qc-mypoint