Cận cảnh con cá "khủng" nặng tới 300kg dạt vào bờ biển Trà Vinh
- Cá Ông dài khoảng 3m, nặng tầm 300kg, dạt vào bờ biển xã Đông Hải (huyện Duyên Hải, Trà Vinh).
Tin liên quan
Ngày 26/12, lãnh đạo UBND xã Đông Hải (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) cho hay, trên địa bàn vừa phát hiện một cá thể cá ông (cá voi) trôi dạt vào bờ biển Hồ Thùng.
Theo thông tin ban đầu, sáng nay người dân sống gần khu vực biển Hồ Thùng, xã Đông Hải phát hiện cá ông có chiều dài trên 3m, nặng khoảng 300kg trôi dạt từ ngoài khơi vào bờ, trong tình trạng thở yếu.
Sự việc thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem. Sau khi phát hiện thân cá có vết xước trên lưng, ngư dân địa phương tìm cách đưa cá ra khơi. Tuy nhiên, sau đó cá Ông vẫn trôi dạt vào bờ do kiệt sức và đã chết. Người dân và chính quyền địa phương đã khiêng xác cá Ông vào lăng Hồ Thùng để làm nghi lễ cải táng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.
Người dân và chính quyền địa phương đã đưa xác cá ông vào lăng Hồ Thùng để làm nghi lễ an táng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.
![]()
Cá ông nặng hàng trăm kg dạt vào bờ biển ở Trà Vinh.
Chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa xác cá Ông vào lăng Hồ Thùng để làm nghi lễ cải táng theo tín ngưỡng của ngư dân.
Theo ngư dân, nhiều khả năng do bị sóng biển đánh trôi dạt vào bờ, cá Ông bị mắc cạn nên đã yếu và chết. Năm 2022, cũng có một con cá Ông khoảng hơn 100 kg trôi dạt vào bờ chết và được người dân đem chôn.
Ni Trần (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất










