9 mẹo bố trí phòng tắm hợp phong thủy nhà nào cũng phải biết

2021-04-14 20:50
- Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có phòng tắm hợp phong thủy.

Tiết kiệm nước 

9 mẹo bố trí phòng tắm hợp phong thủy nhà nào cũng phải biết

Phong thủy là thiết kế xanh ban đầu vì đó là triết lý kết nối ngôi nhà với môi trường và thiên nhiên. Giữ gìn nguồn nước mà bạn sử dụng trong phòng tắm sẽ tạo ra năng lượng tốt. Hãy lưu tâm và cẩn thận sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này. Bạn có thể lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước, tắm trong thời gian ngắn hơn và sửa nước bị rò rỉ trong phòng tắm. 

Đóng nắp bồn cầu

Bồn cầu có chức năng rửa sạch chất thải và nước. Đó là một trong những lĩnh vực cần chú ý liên quan đến phong thủy. Để giảm thất thoát tài nguyên, hãy đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng. Ngoài ra, thói quen đơn giản này sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng tắm, giúp hạn chế nấm mốc ở mức tối thiểu.

Đóng cửa phòng tắm

Tương tự như nắp bồn cầu, cửa phòng tắm cũng là một cách khác mà năng lượng có thể đi vào phòng tắm và đi xuống cống. Để có phong thủy tốt, hãy đóng cửa phòng tắm nhằm giảm thiểu khả năng khí tốt thoát ra khỏi nhà. 

Che giấu nhà vệ sinh

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên che giấu nhà vệ sinh để có phong thủy tốt hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đóng cửa hoặc thiết kế phòng tắm sao cho bạn không thể nhìn thấy nó. 

Gương trên cửa phòng tắm

9 mẹo bố trí phòng tắm hợp phong thủy nhà nào cũng phải biết

Nếu bạn có thể lắp gương ở bên ngoài cửa phòng tắm, nó sẽ cải thiện phong thủy. Gương sẽ loại bỏ năng lượng trong phòng tắm, đồng thời cũng loại bỏ mọi vấn đề về phong thủy.

Cây

Vấn đề chính với phòng tắm là nước chảy đi. Vì mọi người đều yêu thích cây cối, nên trồng cây xanh trong nhà là một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện phong thủy của bất kỳ phòng tắm nào. Cây biến đổi năng lượng đi xuống của nước thành năng lượng sống. Nước cung cấp thức ăn cho cây, giúp cây khỏe và phát triển. 

Để ý các sản phẩm để trong phòng tắm

9 mẹo bố trí phòng tắm hợp phong thủy nhà nào cũng phải biết

Thường xuyên để ý các sản phẩm mà bạn để trong phòng tắm như mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân và thuốc. Những sản phẩm này có thời hạn sử dụng, vì vậy hãy bỏ bất cứ thứ gì đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Về mặt phong thủy, những thứ bạn để trong nhà đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không sử dụng nó, nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Thay khăn tắm

Khăn tắm có thể tích tụ vi khuẩn và mùi hôi. Nếu có thể, bạn hãy giặt khăn tắm. Nhưng bạn cũng cần phải thay khăn tắm. Khăn tắm cũ có thể để làm giẻ lau. Khi bạn thay khăn tắm và các loại khăn trải phòng tắm khác, hãy chọn các loại khăn bền vững, hữu cơ và không độc hại. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và bạn hấp thụ năng lượng của các vật liệu bạn dùng! Tương tự như vậy, ngôi nhà và phong thủy cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng và năng lượng sống của các vật liệu trong phòng tắm.

Làm sạch phòng tắm thường xuyên

Vì phòng tắm là phòng để làm sạch và thanh lọc cơ thể nên bạn nhớ thường xuyên dọn phòng tắm. Hãy sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không độc hại và bền vững càng nhiều càng tốt. Bạn hãy nghĩ phòng tắm như cơ thể của bạn. Hãy giữ phòng tắm sạch sẽ và chú ý đến nó!

Ngọc Huyền – Theo thespruce